Mẩn ngứa, dị ứng là hiện tượng rất dễ gặp trong sinh hoạt hàng ngày. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cơ thể bị dị ứng như thời tiết thay đổi, ăn phải thức ăn lạ hay mẩn ngứa do lạ nước. Những trường hợp bị dị ứng thường xuất hiện các nốt đỏ, ngứa rát, sưng ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt. Chính vì thế nếu gặp phải tình trạng này, bạn có thể áp dụng công thức sau đây để có thể giảm bớt sự khó chịu do dị ứng mang lại.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 quả dưa chuột.
- 1 củ gừng tươi.
- 1/2 quả chanh.
- Nước lọc.
Cách làm:
- Dưa chuột rửa sạch dưới vòi nước, dùng nạo gọt vỏ rồi cắt thành miếng nhỏ.
- Gừng rửa sạch, cạo vỏ và thái thành lát.
- Cho dưa chuột và gừng vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn với 100ml nước lọc.
- Dùng rây lọc lấy phần nước cho vào ly, phần bã thì bỏ đi.
- Cắt đôi quả chanh vắt nước cốt cho vào, khuấy đều là có thể sử dụng.
- Uống ly nước này 2-3 lần mỗi ngày để có được hiệu quả.
Công dụng:
- Ly nước dưa chuột, gừng và chanh giúp bạn trị khỏi dị ứng, mẩn ngứa. Bên cạnh đó, hỗn hợp nước này còn đem đến công dụng detox da, làm chậm lão hóa, ngăn ngừa mụn và đem lại sức khỏe lâu dài.
- Dưa chuột có hàm lượng nước cao, giàu vitamin, chất xơ giúp thanh lọc, giải độc. Gừng thì hỗ trợ điều trị dị ứng do tác động của chất histamine đồng thời kháng viêm, giảm sưng mà không gây phản ứng phụ. Cuối cùng là chanh, nguyên liệu này có hàm lượng vitamin C, axit citric dồi dào giúp đào thải độc tố, tăng cường hệ miễn dịch. Không chỉ có vậy, nước cốt chanh còn thúc đẩy hấp thụ sắt, tăng khả năng miễn dịch chất lượng kali giúp cân bằng huyết áp ổn định. Kết hợp 3 nguyên liệu này sẽ đem đến hỗn hợp “thần kì” giảm sự mệt mỏi, khó chịu của cơ thể do mẩn ngứa, dị ứng gây ra.