Điểm danh 7 thực phẩm không thể bỏ qua khi bị cảm cúm: Nguyên liệu số 4 đảm bảo căn bếp nhà nào cũng có!
Mật ong
Mật ong chứa những thành phần hữu ích và đặc tính sát khuẩn cao nên được xem là một trong những thực phẩm phòng cảm cúm hiệu quả, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Pha một cốc nước ấm với chút gừng đập dập, sau đó thêm một chút mật ong sẽ làm dịu cổ họng và trị cảm cúm một cách tự nhiên.
Nước ép quả lựu
Nước ép lựu nguyên chất là một loại đồ uống ngon và bổ dưỡng. Ngoài ra, thực phẩm này còn giúp hỗ trợ khả năng miễn dịch thông qua hoạt động kháng khuẩn và chống viêm của nó. Nước ép lựu có chứa chất chống oxy hóa flavonoid được chứng minh là có khả năng chống lại virus và giảm triệu chứng cảm cúm hiệu quả.
Nước dừa
Nước dừa giàu kali, natri và clorua, các chất này có thể thay thế các chất điện giải mà cơ thể bị mất đi do những triệu chứng như đổ mồ hôi nhiều, nôn mửa hoặc tiêu chảy.
Gừng
Trong gừng có các chất như tinh dầu, chất nhựa, chất béo, tinh bột và chất cay (zingeron, zingerola, shogaola…). Các chất này có tác dụng hạ nhiệt, giảm đau, giảm ho,… nên được xem là nguyên liệu giúp điều trị cảm cúm hiệu quả. Sử dụng một vài lát gừng trong đồ ăn hoặc nước uống sẽ giúp người bị cảm giải quyết một số triệu chứng như đau đầu, đau họng, ớn lạnh,…
Rau lá xanh
Những chất dinh dưỡng như vitamin C, sắt, axit folic đóng vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ hệ thống miễn dịch. Chất xơ trong rau xanh cũng có tác dụng giúp hỗ trợ tiêu hóa. Ngoài ra, các loại rau lá xanh cũng có đặc tính kháng khuẩn và chống viêm. Vì vậy, bổ sung thực phẩm này khi cơ thể đang bị cảm cúm sẽ giúp chữa khỏi bệnh hiệu quả.
Chuối
Đây là một thực phẩm tuyệt vời để bạn sử dụng khi bị cảm. Chúng cung cấp một lượng calo và chất dinh dưỡng phù hợp. Ngoài ra, chuối cũng được khuyến khích sử dụng để giảm buồn nôn.
Một lợi ích khác của chuối là chất xơ hòa tan trong chúng. Trường hợp bạn bị cảm kèm theo triệu chứng tiêu chảy, chuối là một lựa chọn thích hợp để giảm triệu chứng này. Trên thực tế, một số bệnh viện sử dụng vảy chuối để điều trị cho bệnh nhân bị tiêu chảy.
Bơ
Bơ cung cấp calo, vitamin và khoáng chất mà cơ thể cần khi bị cảm. Bơ cũng chứa nhiều chất béo lành mạnh, đặc biệt là axit oleic, chúng giúp giảm viêm đồng thời đóng một vai trò trong chức năng miễn dịch.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!
Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ...
Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...
Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích...