Địa phương đầu tiên ở TP HCM kiến nghị cho phép ăn uống tại chỗ
Ngày 7-10, UBND quận 7 (TP HCM) đã có báo cáo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và kiến nghị về các hoạt động mở cửa trong thời gian tới đến UBND TP HCM.
Theo UBND quận 7, từ ngày 15-9, quận này đã thí điểm cho 150 doanh nghiệp, hộ kinh doanh được phép hoạt động trở lại có kiểm soát. Tiếp đến ngày 20-9, có 434 đơn vị doanh nghiệp và hộ kinh doanh đăng ký kinh doanh trở lại.
Qua 15 ngày thí điểm người dân và doanh nghiệp phấn khởi với việc mở cửa hoạt động trở lại theo phương thức "3 tại chỗ" và tuân thủ 5K. Bước đầu ghi nhận các đơn vị tuân thủ và chấp hành rất tốt về biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Từ cơ sở trên, để thực hiện đúng lộ trình "bình thường mới", UBND quận 7 kiến nghị UBND TP cho phép thí điểm mở thêm loại hình phục vụ ăn uống tại chỗ.
Theo kiến nghị, nếu được phép thì từ ngày 10-10, quận này cho phép cơ sở kinh doanh ăn uống tại chỗ. Mỗi thời điểm chỉ cho phép tối đa 30% công suất và không quá 20 vị khách cùng một thời điểm. Diện tích kinh doanh tối thiểu phải từ 100m2 trở lên, ưu tiên khu vực ngoài trời, thoáng khí, không sử dụng máy lạnh.
Riêng nhân viên phục vụ phải tiêm đủ 2 mũi vắc-xin ngừa Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh dưới 6 tháng. Các quán cho khách ăn uống tại chỗ phải được UBND quận cấp mã QR, gắn camera được kết nối về trung tâm kiểm soát phòng, chống dịch và phục hồi kinh tế để giám sát.
Giá khám, chữa bệnh tăng tại loạt bệnh viện tuyến cuối
Một khoản chi phí chưa từng được tính vào viện phí vừa được bổ sung, khiến giá khám chữa bệnh...
Bệnh nhân ở TP.HCM tức tốc nhập viện sau 2 giờ ăn cá ngừ
Hai giờ sau bữa ăn có cá ngừ, người đàn ông 48 tuổi nổi mề đay toàn thân, khó thở,...
Thối não vì video ngắn
Lướt video ngắn hàng giờ đã trở thành thói quen phổ biến. Chuyên gia cho rằng điều này có thể...
Cô gái trẻ suy đa tạng, viêm cơ tim tối cấp đã thoát khỏi "cửa tử" thế nào?
Một cô gái trẻ tại Hà Tĩnh vừa trải qua những thời khắc bạo bệnh hiểm nguy, được lực lượng...