Dẻo mềm hấp dẫn món bánh khoai môn tẩm dừa
Nguyên liệu làm bánh khoai môn dẻo gồm:
200gr khoai môn đã gọt vỏ
65gr bột năng
35gr bột bắp
100gr đường
1 bát vụn cơm dừa khô
1 chút nước
1 xíu muối
Cách làm:
Khoai môn gọt sạch vỏ rồi rửa sạch sau đó thái miếng to, cho khoai vào xửng đem hấp tới khi khoai chín mềm là tắt bếp.
Lấy khoai cho vào âu cùng với đường rồi giã cho khoai nhuyễn mịn và đường tan hết.
Bước 2
Thêm bột bắp, bột năng, 1 xíu muối sau đó trộn thật đều, nếu thấy bột hơi khô bạn có thể thêm 1 chút nước rồi nhồi kỹ cho thành 1 khối bột đồng nhất là được.
Cắt khối bột chia làm 4 phần sau đó đặt 1 miếng bột trên mặt phẳng sạch, dùng 2 lòng bàn tay lăn cho miếng bột thành 1 dải dài, to cỡ ngón tay là vừa. Tiếp theo bạn cắt bột thành những khúc ngắn cỡ 1 đốt ngón tay.
Bước 4
Đổ nước vào nồi đun sôi sau đó bạn cho bánh đã tạo hình vào luộc, bánh chín nổi lên khoảng 1-2 phút là vớt ra cho ráo nước.
Cho bánh vào tô đựng vụn cơm dưa khô sau đó xóc đều cho bánh bám đều 1 lớp cơm dừa, cho bánh ra đĩa và tiếp tục làm cho hết nguyên liệu, vậy là món ăn đã hoàn thành.
Bánh khoai môn dẻo là món ăn dân dã nhưng lại làm say đắm biết bao người bởi vị dẻo dẻo, dai dai, ngọt ngọt, thơm bùi mềm ngon mà rất dễ làm. Vào bếp thực hiện ngay để cả nhà cùng thưởng thức xem sao.
Ăn gạo mỗi ngày nhưng không phải ai cũng phát hiện ra gạo "ngậm" hóa chất, áp dụng ngay nguyên...
Gạo tưởng chừng là thực phẩm sạch và lành tính an toàn cho người sử dụng. Thế nhưng thực tế...
Mẹo hay nhận biết bún sạch hay bún ‘tẩm’ hóa chất độc hại chỉ với vài giọt nước mắm
Vì lợi nhuận nhiều cơ sở kinh doanh đã sử dụng hóa chất để giúp bún dai ngon và bảo...
Mẹo chọn dứa mật đúng chuẩn, thơm ngon, ngọt nước, chảy mật vàng ươm như mật ong
Gần đây, dứa mật không còn quá xa lạ với mọi người, loại quả giúp giải nhiệt cực tốt đang...
5 loại trái cây bán đầy chợ dễ bị 'ngâm ủ' hóa chất, có loại 'ngậm' đầy độc tố nhiều...
Dưới đây là 5 loại quả thường bị sử dụng nhiều chất bảo quản, các hóa chất kích thích chín ép,...