Dẻo mềm hấp dẫn món bánh khoai môn tẩm dừa
Nguyên liệu làm bánh khoai môn dẻo gồm:
200gr khoai môn đã gọt vỏ
65gr bột năng
35gr bột bắp
100gr đường
1 bát vụn cơm dừa khô
1 chút nước
1 xíu muối
Cách làm:
Khoai môn gọt sạch vỏ rồi rửa sạch sau đó thái miếng to, cho khoai vào xửng đem hấp tới khi khoai chín mềm là tắt bếp.
Lấy khoai cho vào âu cùng với đường rồi giã cho khoai nhuyễn mịn và đường tan hết.
Bước 2
Thêm bột bắp, bột năng, 1 xíu muối sau đó trộn thật đều, nếu thấy bột hơi khô bạn có thể thêm 1 chút nước rồi nhồi kỹ cho thành 1 khối bột đồng nhất là được.
Cắt khối bột chia làm 4 phần sau đó đặt 1 miếng bột trên mặt phẳng sạch, dùng 2 lòng bàn tay lăn cho miếng bột thành 1 dải dài, to cỡ ngón tay là vừa. Tiếp theo bạn cắt bột thành những khúc ngắn cỡ 1 đốt ngón tay.
Bước 4
Đổ nước vào nồi đun sôi sau đó bạn cho bánh đã tạo hình vào luộc, bánh chín nổi lên khoảng 1-2 phút là vớt ra cho ráo nước.
Cho bánh vào tô đựng vụn cơm dưa khô sau đó xóc đều cho bánh bám đều 1 lớp cơm dừa, cho bánh ra đĩa và tiếp tục làm cho hết nguyên liệu, vậy là món ăn đã hoàn thành.
Bánh khoai môn dẻo là món ăn dân dã nhưng lại làm say đắm biết bao người bởi vị dẻo dẻo, dai dai, ngọt ngọt, thơm bùi mềm ngon mà rất dễ làm. Vào bếp thực hiện ngay để cả nhà cùng thưởng thức xem sao.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...