Đến Đà Nẵng là phải ăn món này - Bún mắm nêm huyền thoại, ăn một lần, ghiền mãi mãi!
BÚN MẮM NÊM ĐÀ NẴNG
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ/ tai heo
- Mít mon
- Rau sống
- Đu đủ xanh
- Chả cây, nem chua
Pha nước chấm:
- 4 muỗng canh mắm nêm cá cơm
- 2 muỗng canh nước sôi
- ½ trái thơm
- 2 muỗng canh đường
- Tỏi, ớt tuỳ thích
Cách làm:
- Thịt ba chỉ luộc trong nước sôi từ 15-20 phút với 1 muỗng cafe và 1 ly rượu trắng để khử mùi
- Thịt sau khi luộc, ngâm vào nước lạnh khoảng 7-10 phút rồi cắt thành từng lát mỏng
- Mít non rửa sạch, gọt bỏ phần vỏ xanh rồi rửa qua nước có bỏ thêm vài lát chanh/ ít giấm chua để mít không bị đen.
- Cắt khúc rồi luộc mít trong nước sôi từ 7-10 phút, sau đó vớt ra cho vào nước lạnh và xé nhỏ
- Gọt vỏ, bào mỏng mít, ngâm qua nước cho thêm ½ muỗng cafe muối để loại bớt nhựa và giữ độ giòn.
- Rau Xanh: Xà lách, cải non, ngò rí, rau chuối, giá đỗ, ít húng lủi
- Chả cây, nem chua cắt khúc.
- Cho rau xanh và bún tươi vào tô.
- Xếp thịt luộc, mít non, nem chả & thịt heo quay lên trên.
- Thêm 1 ít dầu màu điều, đậu phộng rang và hành phi. Dọn kèm với mắm nêm là có thể thưởng thức rồi
Nguồn: Fb Eric Nguyen
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Luộc gà xong chớ vội ăn ngay, hãy làm thêm bước này để da giòn thịt chắc, không bị nát
Luộc thịt gà tưởng là một việc đơn giản nhưng thực tế lại không phải như thế. Muốn thịt gà giòn chắc, thịt trắng tinh bạn đừng bỏ qua mẹo luộc gà ngon này.
Hướng dẫn cách bảo quản rau trong tủ lạnh được tươi lâu cực đơn giản
Nắm được cách bảo quản rau trong tủ lạnh sẽ giúp bạn không chỉ thoải mái dự trữ rau củ lâu hơn, mà còn tránh phải vứt bỏ những thực phẩm khác trong thời gian dài.
Cách làm pate gan gà kiểu Pháp cực ngon laok siêu dễ
Pate gan gà có nhiều công thức chế biến đa dạng nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là Pate gan gà kiểu Pháp. Dưới đây là cách làm pate gan gà kiểu Pháp cực đơn giản!
Cách làm món cá nục sốt cà chua thơm ngon đậm vị
Có nhà nào khoái ăn cá nhưng lại ngại nhằn xương thì với món cá nục sốt cà chua này mọi người yên tâm vì thành phẩm rục cả xương luôn, khỏi lo hóc.