Giờ nấu ăn: 20 phút

Năng lượng: 505 kcal

Chất đạm: 44,3g

Lipid: 9,6g

Đường: 9,5g

Chất xơ: 7,4g

Tôm, tỏi và bông cải xanh có chứa chất chống oxy hóa và các hợp chất tăng cường miễn dịch. Khi bạn để ý sẽ thấy đĩa trống, đó là một món ăn ngon.

Thành phần (dành cho 2 người)

Tôm (như sú): 200g
Sake: 2 thìa cà phê
Katakuriko: 2 muỗng cà phê
Dầu mè: 2 thìa cà phê

Bông cải xanh: 160g
Tỏi: 1 tép
Bột gà kho: 2 muỗng cà phê
Nước: 100cc

Muối: một nhúm
Tiêu đen: một ít

Cách làm:

 1. Bỏ vỏ và gân lưng của tôm và rưới rượu sake lên.

2. Băm nhỏ tỏi.

3.  Cắt bông cải thành từng miếng vừa ăn, cho muối (không nằm trong danh sách thành phần) vào nước sôi, đun trong 1 phút.

4. Đun nóng dầu mè trong chảo và chiên nhẹ tôm bọc katakuriko. Khi tôm đã chuyển màu, vớt ra đĩa.

5.  Không tráng chảo, cho nước và bột kho gà vào, đun đến khi sôi thì cho tỏi, muối và tiêu đen vào đun sôi.

6. Thêm 3 và 4 đến 5 tất cả cùng một lúc, trộn đều, khi hỗn hợp đặc lại một chút là xong.