Yaourt phô mai Đà Lạt

Nguyên liệu: 
  • 1 miếng phô mai
  • 1 hộp sữa chua cái
  • 190gr sữa đặc
  • 220ml sữa tươi không đường
  • 200ml nước lọc

Cách làm:
- Tiệt trùng toàn bộ hũ thủy tinh và dụng cụ bằng nước sôi rồi để ráo.
 
 
- Dùng thìa/nĩa nghiền nhuyễn miếng phô mai.
 
 
- Chuẩn bị một chiếc nồi lớn, đổ nước khoảng nửa nồi. Lấy một chiếc nồi khác nhỏ hơn cho 190gr sữa đặc, 220ml sữa tươi, 200ml nước lọc và phô mai vào. Đặt nồi nhỏ vào nồi lớn để đun cách thủy, mở lửa vừa. Khuấy đều đến khi sữa và phô mai hòa tan.
 
 
Lưu ý: tránh để nổi bọt, sôi quá mức
 
- Đổ sữa chua ra bát và khuấy nhẹ để sữa chua loãng ra.
- Đổ sữa chua vào hỗn hợp sữa và phô mai đã đun cách thủy lúc nãy. Vừa đổ vừa khuấy nhẹ để sữa chua và sữa hòa trộn vào với nhau.
 
 
- Lọc hỗn hợp vừa rồi qua rây cho cho thật mịn, không bị cặn sữa chua hay phô mai.
 
 
- Đổ sữa chua vào hũ, tốt nhất nên là hũ có nắp. 
- Ủ khoảng 6 tiếng để sữa chua lên men
Xếp hũ vào nồi lớn, đổ nước ngập khoảng 2/3 hũ, đậy nắp và nấu nước nóng khoảng 50°c.
 
 
 
- Khi đã ủ xong xuôi thì bỏ sữa chua vào tủ lạnh tầm vài tiếng cho mát 
 
 
Chúc mọi người làm thành công!

 
 
Nguồn: Fb Huyền Võ
Tin liên quan