Đê mê với Yaourt phô mai chuẩn vị Đà Lạt ngon xuất sắc luôn!
Yaourt phô mai Đà Lạt
Nguyên liệu:
- 1 miếng phô mai
- 1 hộp sữa chua cái
- 190gr sữa đặc
- 220ml sữa tươi không đường
- 200ml nước lọc
Cách làm:
- Tiệt trùng toàn bộ hũ thủy tinh và dụng cụ bằng nước sôi rồi để ráo.
- Dùng thìa/nĩa nghiền nhuyễn miếng phô mai.
- Chuẩn bị một chiếc nồi lớn, đổ nước khoảng nửa nồi. Lấy một chiếc nồi khác nhỏ hơn cho 190gr sữa đặc, 220ml sữa tươi, 200ml nước lọc và phô mai vào. Đặt nồi nhỏ vào nồi lớn để đun cách thủy, mở lửa vừa. Khuấy đều đến khi sữa và phô mai hòa tan.
Lưu ý: tránh để nổi bọt, sôi quá mức
- Đổ sữa chua ra bát và khuấy nhẹ để sữa chua loãng ra.
- Đổ sữa chua vào hỗn hợp sữa và phô mai đã đun cách thủy lúc nãy. Vừa đổ vừa khuấy nhẹ để sữa chua và sữa hòa trộn vào với nhau.
- Lọc hỗn hợp vừa rồi qua rây cho cho thật mịn, không bị cặn sữa chua hay phô mai.
- Đổ sữa chua vào hũ, tốt nhất nên là hũ có nắp.
- Ủ khoảng 6 tiếng để sữa chua lên men
Xếp hũ vào nồi lớn, đổ nước ngập khoảng 2/3 hũ, đậy nắp và nấu nước nóng khoảng 50°c.
- Khi đã ủ xong xuôi thì bỏ sữa chua vào tủ lạnh tầm vài tiếng cho mát
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Huyền Võ
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Mận hậu đang vào mùa, làm ngay nước siro mận siêu mát còn ‘lời thêm’ món ô mai mận siêu...
Giữa những ngày tiết trời oi bức như hiện tại, nước siro mận chính là thứ mà bạn nên làm luôn và uống ngay đấy!
4 món cực hấp dẫn và đưa cơm với cá basa
Cá basa là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành đa dạng các món ăn ngon. Sau đây là 4 cách chế biến được yêu thích nhất hiện nay.
Đừng sốt chua ngọt nữa, sườn làm như thế này mới khiến chồng con cực mê
Sườn là nguyên liệu quen thuộc của nhiều gia đình. Chỉ vài bước đơn giản, với cách làm sườn nướng như thế này, đảm bảo chồng chỉ về nhà ăn cơm vợ nấu.
Làm tôm sốt chua ngọt đừng quên cho thêm thứ này, đảm bảo ngon hơn rất nhiều
Dưới đây chính là cách làm tôm sốt chua ngọt theo công thức của nhà hàng, bạn hãy thử ngay để có món ăn đẫm vị, ngon khó cưỡng.