Nếp cẩm là món ăn vừa tốt cho hệ tiêu hóa mà còn giúp phái đẹp giữ dáng cải thiện vóc dáng tuyệt vời.

Tốt cho tim mạch

Trong men nếp cẩm có chứa chất lovastatine và ergosterol có khả năng tái tạo mạch máu, có tác dụng phòng tránh nguy cơ mắc tai biến tim mạch như đột quỵ, não, xơ vữa động mạch... Đồng thời, gạo nếp cẩm rất giàu chất xơ giúp giảm cholesterol, phòng ngừa rối loạn mỡ máu, điều hòa huyết áp.

Ảnh minh họa

Cung cấp đa dạng giá trị dinh dưỡng

Nếp cẩm còn được gọi với cái tên mĩ miều là “bổ huyết mễ”. Trong nếp cẩm và sữa chua chứa hàm lượng protein dồi dào cùng các loại a-xit amin và các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể.

Trị thâm nám da

Sữa chua còn giàu vitamin C nên có khả năng ức chế việc hình thành sắc tố da rất hiệu quả, ngăn ngừa các vết thâm nám hình thành trên da. Giúp giảm thiểu các bệnh lý liên quan đến gốc tự do

Trong gạo nếp cẩm có nhiều chất chống oxy hóa, góp phần làm giảm thiểu các bệnh lý liên quan đến gốc tự do như lão hóa, bệnh về mắt, bệnh về thần kinh...

Phòng chống loãng xương

Nhờ hàm lượng canxi, magie, photpho cao nên sữa chua nếp cẩm còn có tác dụng tăng cường sức khỏe cho xương, răng, phòng chống thiếu canxi dẫn đến các bệnh về xương như: loãng xương, thoái hóa xương khớp...

Tuy mang nhiều lợi ích, nhưng nhiều người lại ngại làm món sữa chua nếp cẩm tại nhà do tốn khá nhiều công sức, trong khi thành phẩm chỉ bảo quản để sử dụng được trong thời gian ngắn do nếp cẩm nhanh bị chua, hỏng. Còn nếu chọn mua sữa chua nếp cẩm bán sẵn, người dùng lại lo lắng về nguồn gốc xuất xứ cũng như chất lượng của sản phẩm, chưa kể đến việc nếu muốn mang sữa chua nếp cẩm đến cơ quan, trường học, đi dã ngoại... người dùng sẽ gặp khá nhiều phiền toái trong việc bảo quản lạnh, phải mang cả thìa đi để ăn... rất lích kích.