Đậu phụ rim tôm cho bữa cơm thêm đậm đà hấp dẫn
Nguyên liệu:
1 hộp đậu phụ
10 con tôm
30ml nước tương
1 mẩu gừng băm nhỏ
15ml rượu nấu ăn
Muối, ớt xào, dầu ăn
Cách làm:
Tôm bóc bỏ vỏ, bỏ đầu và chỉ đen sau đó rửa sạch. Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn.
Bước 2
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gừng vào xào thơm sau đó cho tôm vào đảo đều. Thêm rượu và nước tương vào rim chung.
Đổ đậu phụ vào rim chung, thêm nửa bát nước vào đun sôi. Thêm một ít muối, ớt xào vào đun cho đến khi cạn bớt nước và tôm, đậu phụ đã thấm gia vị thì tắt bếp.
Tôm là thực phẩm giàu dinh dưỡng, chứa nhiều protein và giàu canxi, magie và vitamin D. Vitamin D giúp hấp thu canxi. Đây cũng là thực phẩm tốt cho trẻ nhỏ và người cao tuổi. Bên cạnh đó đậu phụ giàu protein thực vật rất tốt cho cơ thể. Vì vậy món đậu phụ rim tôm này ắt hẳn sẽ là một món ăn vừa bổ vừa ngon cho cả gia đình rồi.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...