BÚN CÁ NGỪ

Nguyên liệu:

  • 1kg cá ngừ
  • 2 quả cà chua 
  • 1/4 trái thơm 
  • 2 trái khế
  • 3 trái ớt sừng
  • Rau cải con/rau mầm, bắp chuối, giá, hành ngò, húng lủi

Cách làm:

- Cá rửa sạch, đem ướp với hành tím băm, đường, muối, bột ngọt, nước mắm, tiêu
- Khử dầu với hành tím thật thơm, cho hạt điều tạo màu cho đẹp
- Tiếp đến cho cà chua, thơm vào đảo đều
- Cho nước vào, nấu nước sôi già
- Thả từng lát cá vào
- Nấu tầm 10-15 phút, sau đó cho khế vào, nêm nếm vừa khẩu vị gia đình
- Nấu cho thấm miếng cá đậm đà thì cho đầu hành vào và múc ra từng bát
 
Thưởng thức:
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Quỳnh Phạm