Đậm không khí Halloween với món BÁNH MÌ SỮA MỀM mềm mềm ngọt ngọt ngon ngất ngây
Không khí Halloween với món BÁNH MÌ SỮA MỀM
- Công thức bánh mì ít nhồi
- Công thức bánh mì không dùng trứng
NGUYÊN LIỆU:
- 50gr sữa tươi không đường
- 50gr whipping cream
- 40gr đường trắng
- 2gr Men ngọt instant
- 140gr bột mì số 13
- 2gr muối
- 20gr bơ lạt
- 2gr bột cacao
- Màu thực phẩm vàng và đen
- Trang trí: Socola trắng và đen đun chảy
CÁCH LÀM:
- Cho whipping cream, sữa tươi, đường và men vào chung 1 tô, khuấy đều.
- Rây bột mì 13 vào tô, thêm muối rồi dùng phới dẹt hoặc muỗng gỗ trộn lên cho đều. Sau đó đậy bột lại và để nghỉ từ 5-10 phút.
- Cho bơ lạt để mềm ở nhiệt độ phòng vào, bóp lên cho bơ thấm hết vào bột. Dùng tay nhồi trực tiếp trong tô khoảng 5 phút. Sau đó cầm bột lên kéo ra và gập lại thêm 5 - 7 lần nữa là được. Gom bột thành 1 khối tròn và cho lại vào tô, ủ bột lần 1 cho đến khi bột nở to gấp đôi. Thời gian ủ có thể giao động từ 45-60 phút hoặc hơn tùy vào thời tiết lúc làm bánh.
- Sau khi ủ ấn xẹp khí trong bột, mình chia bột ra thành 4 phần: 1 cục 102gr, 2 cục 85gr và 1 cục còn lại. Cục 102gr giữ nguyên màu trắng, chia thành 6 cục nhỏ nặng 17gr, sau đó lấy 1-2gr ra làm 2 tai, còn lại vo tròn. 2 cục 85gr nhuộm thành màu nâu bằng bột cacao, màu vàng bằng bột bí đỏ, bột cà rốt hoặc màu thực phẩm vàng. Chia mỗi cục thành 5 cục nhỏ nặng 17gr, bột màu nâu lấy 1-2gr làm tai, bột vàng không cần. Cục bột còn dư thì nhuộm thành màu đen bằng màu thực phẩm hoặc bột tinh than tre.
- Xếp bột đã tạo hình vào khuôn, ủ bột lần 2 đến khi bột nở to gấp đôi.
- Làm nóng lò trước khi nướng 15 phút ở 160 độ C. Sau khi ủ lần 2, cho bánh vào lò nướng 15 phút.
- Nướng xong lấy bánh ra, để nguội bớt. Có thể trang trí thêm socola tuỳ ý
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Tara Nu
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.
Công thức làm bánh bông lan Phú Sĩ bên ngoài đẹp mắt, bên trong béo thơm
Bánh có hình dáng trông giống như ngọn núi Phú Sĩ được tuyết bao phủ quanh năm. Được nhiều người yêu thích bởi vẻ ngoài đẹp mắt, hương vị thơm ngon.
5 mẹo đơn giản giúp căn bếp của bạn luôn mát mẻ trong mùa hè này
Nhiệt độ tăng cao vào mùa hè, khiến căn bếp trở nên khó chịu. Dưới đây là một số mẹo thông minh giúp giảm nhiệt độ trong nhà bếp của bạn, giữ cho khu vực nhà bếp luôn trong lành và mát mẻ nhất có thể.