Đậm đà gà nướng lá chanh
Đầu bếp Nguyễn Phan Hiếu sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến món ăn này.
Nguyên liệu:
- 800 g thịt gà.
- 200 g lá chanh non, tươi.
- Gia vị: Tép tỏi, dầu ăn, xì dầu, hạt tiêu, bột ngọt, mật ong, hạt điều màu, dầu vừng.
Cách chế biến:
Tỏi băm nhuyễn cho nước sôi vào vắt lấy 2 thìa.
Gà bỏ da, xương, thái vừa ăn. Ướp gà với hạt tiêu, muối, đường, bột ngột, dầu vừng, nước tỏi, mật ong, màu hạt điều đỏ. Để ngấm gia vị trong 30 phút.
Sau đó, đặt miếng thịt gà nạc lên miếng lá chanh. Dùng que nhọn ghim chặt.
Đem nướng lửa than nhiệt độ trung bình, lật đều tay. Đến khi thịt chín vàng, thơm thì lấy ra xếp lên đĩa, trang trí bằng rau mùi.
Món ăn chấm với muối tiêu chanh sẽ rất ngon miệng.
Cách làm sữa hạt sen vừa thơm ngon bổ dưỡng lại trị chứng mất ngủ hiệu quả
Với cách làm sữa hạt sen ngon "đúng điệu", chuẩn vị nhà làm thì nên thử "sà" vào bếp ngay...
Cách làm ‘chân giò cuộn tiêu luộc’ vừa thanh đạm vừa bổ dưỡng
Khi bạn đã quá ngán với các món chiên đầy dầu mỡ và không tốt cho sức khỏe, những món...
Làm ngay pizza dưa hấu đơn giản ăn vào mịn da lại đẹp dáng ai cũng thích mê
Với những nguyên liệu đơn giản như sữa chua, các loại trái cây mùa hè kết hợp cùng dưa hấu...
Mẹo chọn vải ngon 'bách phát bách trúng', cùng chiêu bảo quản vải tươi ăn quanh năm
Mỗi năm đến tháng 6 là nhiều loại hoa quả lại thi nhau tới vụ, biến mùa hè trở thành...