Đãi cả nhà món mực ống xốt Thái chua cay 'ực ực' ngon mê li!
MỰC ỐNG NHỒI THỊT XỐT THÁI
- Mực ống
- 250gr thịt xay
- 5 cái nấm hương
- 2 cái mộc nhĩ to
- 2-4 tép hành khô
- Bún khô/ miến
- Tỏi băm
- Gia vị: nước mắm, tiêu, đường, hạt nêm
- Bún khô/ miến đem chần qua nước sôi cho mềm rồi cắt nhỏ.
- Trộn đều với gia vị tỉ lệ 1:1:1
- Làm sạch mực
- Ngâm mực vào thau nước lạnh với miếng chanh. Cho mực sạch mùi trắng và giòn. Tầm 15 phút rồi rửa sạch để ráo.
Pha nước xốt:
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh hạt nêm
- 2 muỗng canh tương ớt
- 2 muỗng canh đường
- 10 muỗng canh nước lọc
- Tiêu
- Trộn đều cho hòa quyện
- Nhồi phần thịt đã trộn vào mực, cố định bằng tăm
- Nhồi mực xong, dùng tăm đâm xung quanh để mực khi chiên không bị phồng to
- Đem mực đi áp chảo cho chín vàng
- Phi thơm tỏi, cho mực đã chiên vào, thêm nước xốt và để lửa nhỏ
- Đun sôi liu riu cho mực áo đều nước xốt, khoảng 10-15 phút
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Ha Phuong Le
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?