MỰC ỐNG NHỒI THỊT XỐT THÁI

Nguyên liệu:
  • Mực ống
  • 250gr thịt xay
  • 5 cái nấm hương
  • 2 cái mộc nhĩ to
  • 2-4 tép hành khô
  • Bún khô/ miến
  • Tỏi băm
  • Gia vị: nước mắm, tiêu, đường, hạt nêm

Cách làm:
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, xay với 2-3 tép hành khô.
- Bún khô/ miến đem chần qua nước sôi cho mềm rồi cắt nhỏ.
- Trộn đều với gia vị tỉ lệ 1:1:1
 

- Làm sạch mực

- Ngâm mực vào thau nước lạnh với miếng chanh. Cho mực sạch mùi trắng và giòn. Tầm 15 phút rồi rửa sạch để ráo.

 Pha nước xốt:

  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • 2 muỗng canh tương ớt
  • 2 muỗng canh đường
  • 10 muỗng canh nước lọc
  • Tiêu

- Trộn đều cho hòa quyện

- Nhồi phần thịt đã trộn vào mực, cố định bằng tăm 

- Nhồi mực xong, dùng tăm đâm xung quanh để mực khi chiên không bị phồng to 

- Đem mực đi áp chảo cho chín vàng 

- Phi thơm tỏi, cho mực đã chiên vào, thêm nước xốt và để lửa nhỏ

- Đun sôi liu riu cho mực áo đều nước xốt, khoảng 10-15 phút 

Chúc mọi người làm thành công!

 

 

Nguồn: Fb Ha Phuong Le