Dù còn hai tháng nữa mới chính thức tới rằm tháng tám nhưng thời điểm này, bánh trung thu handmade đã bước vào mùa cao điểm. 

Với những ai trót "phải lòng" bánh trái, Facebook của họ giờ này đã "thơm mùi bánh trung thu". 

Với các bà mẹ thì việc làm bánh trung thu sớm không chỉ để con có bánh nhâm nhi từ sớm mà còn là cơ hội để mẹ con cùng trổ tài mùa trăng. 

Bánh trung thu sớm mẹ làm cho con nhâm nhi dù hai tháng nữa mới tới rằm tháng tám. Ảnh: Thu Hà

Ngắm những chiếc bánh làm từ tình yêu và bàn tay của mẹ, ai cũng cảm thấy "đã mắt". 

Nói đến làm bánh, ai cũng tưởng tượng đây là công việc ngọt ngào, được ngửi được nếm trong gian bếp sực nức mùi bột, đường, bơ sữa… Nhưng thực ra đằng sau chiếc bánh trung thu.

Một đàn thỏ trông trăng. Ảnh: Thu Hà

Loay hoay bánh trái cả buổi trưa, nhận thành quả cảm thấy xứng đáng và xúc động khi nghe con nói "mẹ ơi, đẹp không nỡ ăn". Thứ “lãi” nhất có lẽ là ánh mắt thích thú của con khi ngồi xem mẹ làm bánh mỗi tối.

Bánh nướng biến tấu đem lại sự khác biệt. Ảnh: Thu Hà
Thỏ nâu trong vườn nhà. Ảnh: Thu Hà
Bánh trung thu phiên bản "nhí" hút hồn các bạn nhỏ. Ảnh: Thu Hà

"Cảm giác Tết trung thu của con kéo dài hơn so với các bạn đồng trang lứa. Tết trung thu trong mắt con cũng không phải là những hộp bánh mua vội ngoài tiệm mà con sẽ thấy mùa trăng vẫn còn rất nhiều điều để khám phá”, chị Thu Trà, một bà mẹ bỉm sữa tại Hà Nội bộc bạch.