Cũng là sự kết hợp tôm thịt, nhưng lần này sẽ là bánh cuốn tôm thịt ngon hết nước chấm!
BÁNH CUỐN TÔM THỊT
NƯỚC CHẤM NẤM THỊT:
- Nấm hương khô ngâm nở thái lát thật mỏng
- Thịt nạc băm đem đi xào 1 ít
Nước chấm pha:
- 400 ml nước lọc
- 4 muỗng canh nước mắm
- 3.5 muỗng canh đường
- Cho 1 ít dầu vào nồi, phi thơm hành tỏi và xào thịt nạc heo băm, cho nấm đảo đều rồi cho nước mắm pha ở trên vào đun sôi.
CÔNG THỨC BÁNH CUỐN CHẢO:
- 250gr bột gạo tẻ
- 150gr bột năng
- Hoà 400ml nước lọc nguội tan, rồi hoà tiếp 400ml nước sôi 100 độ vào hỗn hợp để bột nghỉ 15 phút rồi thêm dầu ăn khuấy đều.
Đổ bánh cuốn:
- Phết dầu vào chảo rồi đổ 1 lượng bột đủ tráng chảo.
- Nhanh tay xoay chảo cho bột láng đều. Bột chuyển màu trong là chín
NHÂN TÔM THỊT:
- 100gr thịt heo băm
- 4-5 tai mộc nhĩ
- 5-6 tép hành tím
- 2-3 con tôm nõn
- Xay toàn bộ trong máy xay cùng gia vị bột nêm, xíu đường, 1 muỗng canh nước mắm và tiêu để đậm vị. Ướp khoảng 15 phút
XÀO NHÂN:
- Tôm lột, sau đó phi hành và đảo trên chảo với xíu nước mắm, đem đi xay nhuyễn. Đảo cho săn cùng dầu điều màu trong chảo.
- Phi hành tím cho thơm, đổ ra chén
THÀNH QUẢ:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Ha Phuong Le
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Cách làm tai heo ngâm chua ngọt ăn là ghiền
Cách làm tai heo ngâm chua ngọt vô cùng đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu để giúp cho bữa tối...
Chiên xong đừng vội ăn ngay, làm thêm bước này món cá ngon gấp 10 lần
Với cách làm cá kho măng này bạn sẽ có món ăn với phần cá chắc ngọt, những cọng măng...
Làm bánh cookies dừa giòn tan thơm phức siêu dễ bằng nồi chiên không dầu
Dịp nghỉ lễ này, cả nhà cùng trổ tài làm bánh cookies dừa thì còn gì tuyệt bằng. Đặc biệt,...
Cách làm cơm gà Hội An nhanh, dễ lại ngon vô cùng
Cơm gà Hội An tinh hoa ẩm thực Việt là một món ăn đặc trưng của phố cổ Hội An,...
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM