Công thức làm nước uống lên men Kombucha cho những ngày nắng nóng
Nguyên liệu:
- Trà đen (Mình sử dụng trà đen như mình dùng trong trà đá ủ lạnh đợt trước nha)
- Trà xanh
- Nước đun sôi ( 2 lít)
- Đường mía (1 cup)
- SCOBY
- Syrup hoa quả ( Dâu, mâm xôi đen và đỏ)
- Nụ hoa hồng
Cách làm:
- Pha 2 loại trà với nước sôi và đường rồi để nguội hẳn.
- Cho SCOBY vào.
- Để ủ lên men 1 tuần.
- Làm syrup cho Kombucha. Mình làm 4 loại nhưng một loại dùng việt quất làm syrup nên lên men lâu nên chai vỡ (việt quất chứa lượng đường nhìu hơn những quả kia nha). Cho các loại quả bạn chọn vào đun nóng với chút đường và các nguyên liệu đi kèm
- Các loại syrup mình làm là: mâm xôi đen với vani, mâm xôi đỏ với gừng, dâu tây với hoa hồng. Cuối cùng là các loại berries có mâm xôi đen, đỏ, dâu tây và việt quất
- Đóng chai: Cho syrup vào lọ trước rồi đổ trà đã lên men vào. Nhớ bỏ SCOBY ra trước nha, cất vào hộp kín với trà thừa, để trong chỗ tối để dùng cho lần sau nhé
- Để thêm vào chỗ tối 3-10 ngày để Kombucha lên bọt (kiểm tra mỗi ngày để thả hơi ga trong chai)
- Đem cất tủ lạnh uống dần
Chúc các bạn thành công.
Nguồn: Facebook Nhung Trinh
Điều gì xảy ra khi bạn ăn quá nhiều gừng?
Gừng là một loại gia vị có lợi cho sức khỏe, nhưng nếu ăn quá nhiều gừng có thể gây ra tác dụng phụ như vấn đề về tiêu hóa, tương tác với thuốc...
Mùa hè uống nước đậu đen, vừa bổ mát lại lợi sữa cho các mẹ sau sinh
Đây là cách đơn giản mà hiệu quả tốt, từ xa xưa đã được ông bà ta áp dụng.
5 món ngon từ nấm kim châm cho nàng công sở bận rộn nhưng vẫn muốn ăn ngon
Nấm kim châm làm món gì ngon? Có nhiều cách chế biến nấm kim châm, sau đây là một số món ăn ngon và được ưa chuộng nhất.
Ăn sáng bún, phở, bánh mì hay xôi sẽ tốt hơn? Điều tưởng chừng đơn giản nhưng nhiều người mắc sai lầm gây hại cho sức khỏe
Xôi, bún, phở đều là những món ăn sáng quen thuộc và rất hấp dẫn của người Việt, nhưng món nào mới là lựa chọn tốt nhất cho một bữa sáng chất lượng và tốt cho sức khỏe.