Công thức làm bánh xèo tôm thịt thơm lừng, giòn rụm cả nhà đều mê
Nguyên liệu:
- Bột bánh xèo: 400g
- Nước cốt dừa: 200ml
- Bia: 330ml
- Nước lọc: 400ml
- Thịt lợn: 250g
- Tôm: 300g
- Giá đỗ:200g.
-Cà rốt: 1 củ
-Dầu hào, nước mắm, tiêu, ớt, chanh, rau sống ăn kèm, hành lá, bánh đa cuốn ăn kèm
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi: 1 củ to.
Cách làm:
- Cho 400g bột bánh xèo ra âu. Cho gói bột nghệ sẵn trong túi bột vào. Đổ nửa lon bia, 200ml nước cốt dừa, 400ml nước lọc vào trộn đều. Hỗn hợp bột tan hết để nghỉ 30 phút.
- Thịt, tôm sơ chế làm sạch. Ướp tôm và thịt với 1 chút tiêu, nước mắm, dầu hào để khoảng 15 phút cho ngấm. Sau đó bắc chảo cho 1 chút dầu rồi cho hành củ phi thơm, tiếp đến cho thịt vào xào sơ. Tôm làm tương tự.
- Cắt nhỏ hành lá cho vào hỗn hợp bánh xèo khuy ấy đều, cho nốt 1/2 lon bia còn lại vào.
Đổ bánh xèo
Cho 1 chút dầu vào cho thật nóng chảo, sau đó cho hỗn hợp bánh xèo vào láng thật mỏng. Tiếp đến cho giá đỗ, thịt lợn, tôm vào giữa bánh.
Đậy vung lại tầm 30 giây cho bánh chín, sau đó mở vung ra. Đợi khi bánh chín vàng mặt dưới, khi viền bánh bắt đầu tróc ra khỏi chảo thì ta lật đôi bánh lại.
Lưu ý: đổ vỏ bánh, càng mỏng thì bánh càng giòn lâu, ít ngấm dầu ăn không bị ngấy.
Pha nước chấm bánh xèo
- Nạo 1 nửa củ cà rốt thành hình sợi, sau đó cho ít muối vào trộn đều.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, ớt thái nhỏ.
- Cho 150ml nước vào tô lớn, cho 4 thìa canh mắm, 2 thìa canh đường, nước cốt 1 quả chanh khuấy đều. Tiếp đến cho cà rốt sợi vào, tiếp đến cho tỏi ớt băm nhỏ.
Chúc các bạn thành công.
Nguồn: Fb Thắm Gà
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!