Nguồn: Internet

 Cải bó xôi (tiếng anh: Spinach) còn có nhiều tên gọi khác nhau: rau bina, rau chân vịt,... Nó có tên khoa học là Spinacia oleracea, là một loại rau lá xanh cổ xưa.

Cải bó xôi có thể ăn sống được. Nó rất tốt cho cơ thể, giúp tăng cường khả năng miễn dịch của hệ thống cơ thể và là một nguồn lành mạnh được đưa vào chế độ ăn uống hàng ngày.

Cải bó xôi là một thực phẩm dồi dào các loại vitamin như K, A, C, B2, B6 và E. Ngoài ra, nó rất giàu kali, magiê, folate, sắt, canxi và iốt. Ngoài ra, cải bó xôi rất tốt cho thị giác.

Cải bó xôi khi ăn sống là một nguồn cung cấp lutein dồi dào. Lutein là một carotenoid được biết là có tác dụng bảo vệ thị lực của bạn bằng cách ngăn chặn ánh sáng xanh có hại đáng chú ý.

Ăn rau bina cũng hỗ trợ trong việc chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư và kiểm soát huyết áp.

Vì thuộc họ củ cải đường nên cải bó xôi rất giàu khoáng chất và các chất chống oxy hoá. 

Người ta có thể đóng hộp hoặc chế biến cải bó xôi trong nhiều món khác nhau. Tuy nhiên, khi ăn riêng thì nó vẫn có 1 hương vị rất riêng biệt.

Cải bó xôi rất giàu chất xơ không hòa tan, có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Điều này có thể giúp chị em  tránh táo bón. Cải bó xôi hoạt động như một máy kiểm tra huyết áp và mang lại thị lực tuyệt vời.