Khi bạn dùng bột đậu đỏ thường xuyên cơ thể sẽ có đầy đủ chất dinh dưỡng. Toàn bộ dưỡng chất trong đậu đỏ được hấp thụ hết. Từ đó mà bạn sẽ có cơ thể khỏe mạnh hơn nhiều. Đậu đỏ và các chế phẩm từ đậu đỏ được sử dụng để duy trì cân nặng, ổn định lượng đường trong cơ thể. Hơn hết nó sẽ tạo thành 1 lớp màng ngăn chặn việc hình thành các tế bào ung thư.

Có khả năng chống oxy hóa cao

Mặc dù nó rất rẻ tiền và dễ tìm thấy. Nhưng lượng chất chống oxy hóa trong đậu đỏ thì nhiều thực phẩm đắt tiền còn phải chạy dài. Chính vì thế mà nó có khả năng đẩy lùi lão hóa và kháng khuẩn hiệu quả.

Nâng cao sức khỏe hệ tiêu hóa

Đậu đỏ có hàm lượng chất xơ được đánh giá là cao. Tương đương với nhiều loại rau xanh khác. Chính vì thế sử dụng đậu đỏ là cách giúp bạn tiêu hóa dễ dàng hơn. Chưa hết nó còn giúp quá trình tiêu thụ thức ăn và hấp thụ các chất dinh dưỡng có trong thức ăn tốt hơn khi bạn không dùng.

Duy trì huyết áp ổn định

Công dụng này của đậu đỏ được khá nhiều người biết đến. Đậu đỏ sẽ giúp huyết áp cao từ từ hạ cho đến mức ổn định. Để có được điều này, tất cả là nhờ lượng Kali ở trong đậu đỏ đấy! Đối với mẹ bầu khong bị có tác dụng ổn đinh huyết áp. Mà nó còn giúp em bé khỏe mạnh, tránh được các dị tật bẩm sinh.

Cung cấp dưỡng chất cho cơ thể

Trong đậu đỏ cũng có vitamin C, nhờ lượng vitamin C này mà sẽ ngăn chặn sự hình thành các gốc tự do. Đây cũng là nguyên nhân gây ra các tác động xấu đến làn da cũng như sức khỏe. Ngoài vitamin C thì đậu đỏ còn có cả vitamin E, rồi các vitamin nhóm B. Chính vì thế nó sẽ giúp hệ miễn dịch của bạn được khỏe mạnh hơn rất nhiều. Thường xuyên dùng nước bột đậu đỏ còn làm bay các vết sậm màu trên da.

Ảnh minh họa: Internet

Giảm cân an toàn, hiệu quả

Vì hàm lượng chất xơ trong đậu đỏ cao nhưng lại không có calo. Nên khi bạn uống nước đậu đỏ, cơ thể sẽ không có xu hướng nạp thêm thức ăn nữa. Hơn nữa đậu đỏ trong cơ thể sẽ ngăn không cho đường chuyển hóa thành mỡ. Đồng thời sẽ kiểm soát lượng đường đó.

 Hạ lượng cholesterol trong cơ thể

Trong đậu đỏ cũng có 1 lượng chất xơ không hòa tan. Các chất xơ này sẽ có nhiệm vụ hút nước và giữ muối mật lại. Chính vì thế mà cơ thể bạn sẽ tự sinh ra các hoạt động sản xuất muối mật để đủ cho cơ thể dùng. Cũng nhờ thế sẽ sử dụng nhiều cholesterol. Từ đó lượng cholesterol trong cơ thể cũng giảm đi.

Bảo vệ tim mạch khỏe mạnh

Công dụng này của đậu đỏ thì rất nổi tiếng rồi. Không chỉ đậu đỏ mà các cây họ đậu nữa. Các chất xơ hòa tan ở trong đậu đỏ sẽ giúp giảm lương lipid trong cơ thể. Từ đó mà giảm nguy cơ bị xơ vừa động mạch. Người nào bị máu nhiễm mỡ thì càng nên dùng đậu đỏ.

Ngừa ung thư

Các loại đậu luôn nổi tiếng trong việc ngừa ung thư và thừa cân. Cũng bởi vì trong đậu có nhiều chất xơ vô cùng. Như chính các loại rau xanh vậy. Vì thế đậu hay các loại bột đậu sẽ ngăn ung thư hiệu quả. Nhất là ung thư trực tràng và ung thư vú ở phụ nữ.

 Ổn định đường huyết

Trong đậu đỏ cũng có carbohydrate. Thậm chí lượng carbohydrate cũng cao cơ. Lên đến 40g. Tuy nhiên nó không giống như carbohydrate trong đồ ngọt hay thức ăn nhanh. Lượng carbohydrate chứa nhiều chất xơ nên rất tốt cho cơ thể. Lượng carbohydrate sẽ được cơ thể từ từ hấp thụ thay vì tiêu thụ ồ ạt như các loại  carbohydrate khác. Cũng chính nhờ có chế này nên đậu đỏ mới được dùng để duy trì độ ổn định lượng đường trong cơ thể.

Mà chính nhờ việc tiêu thụ 1 cách từ từ như thế nên cơ thể bạn luôn có năng lượng dự trữ. Kể cả khi bạn làm việc dài, liên tục thì cũng không thấy mệt mỏi chút nào. Mà không mệt không đói thì bạn sẽ không thèm ăn nữa. Đó là lý do vì sao bạn thấy dùng đồ ăn nhanh rất mau đói đúng không?

Món ăn dặm tuyệt vời cho bé

Khi bé bắt đầu ăn dặm bạn có thể lấy bột đậu đỏ nấu cùng nước hầm xương. Vừa đủ dưỡng chất lại giúp bé tiêu hóa dễ dàng.