CƠM CHIÊN LỐC XOÁY ĂN KÈM SỐT CỰC HẤP DẪN

Nguyên liệu:
  • 1 chén cơm + 1 lòng đỏ trứng gà
  • Kim chi
  • Cà rốt, hành tây thái hạt lựu
  • Mè rang
  • Tương ớt Hàn Quốc
  • Dầu ăn
  • Nước tương
  • Dầu mè
  • 2 quả trứng làm lốc xoáy
  • Hành lá thái nhỏ, tỏi

Cách làm:
- Phi thơm tỏi cho cơm vào rang, nêm nước tương, tương ớt,dầu mè, để riêng.
- Xào cà rốt, hành tây chín tới, cho kim chi xào tiếp nêm gia vị. Đổ cơm rang vào đảo đều, cho vào bát con úp ra đĩa.
 
 
- Đập 2 quả trứng, đánh nhẹ tay lọc qua rây để lốc xoáy được mịn, đun nóng dầu, đổ phần trứng đã rây, trứng hơi xém chín đặt 2 đầu đũa ngoài cùng trứng, kéo 2 đầu đũa vào giữa, xoay đũa tạo thành lốc xoáy, đổ khéo léo lên phần cơm đã chiên.
Phần nước xốt:
  • Nước tương
  • 2 muỗng bột mì
  • Bơ Tường An
  • 200ml sữa tươi
  • Tương ớt Hàn Quốc

Cách làm:
- Cho bơ vào đun tan chảy, đổ bột mì từ từ đảo nhẹ trên lửa nhỏ đến khi chuyển màu cánh gián, đổ từ từ sữa tươi vào đun sôi nhẹ, cho tiếp nước tương và tương ớt, nếm vừa ăn và thêm vào đĩa cơm.
 
Thành quả:
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
 
Nguồn: Fb Vũ Hiên
Tin liên quan