Cơm chiên lốc xoáy đỉnh như đầu bếp nhà hàng thường làm!
CƠM CHIÊN LỐC XOÁY ĂN KÈM SỐT CỰC HẤP DẪN
Nguyên liệu:
- 1 chén cơm + 1 lòng đỏ trứng gà
- Kim chi
- Cà rốt, hành tây thái hạt lựu
- Mè rang
- Tương ớt Hàn Quốc
- Dầu ăn
- Nước tương
- Dầu mè
- 2 quả trứng làm lốc xoáy
- Hành lá thái nhỏ, tỏi
Cách làm:
- Phi thơm tỏi cho cơm vào rang, nêm nước tương, tương ớt,dầu mè, để riêng.
- Xào cà rốt, hành tây chín tới, cho kim chi xào tiếp nêm gia vị. Đổ cơm rang vào đảo đều, cho vào bát con úp ra đĩa.
- Đập 2 quả trứng, đánh nhẹ tay lọc qua rây để lốc xoáy được mịn, đun nóng dầu, đổ phần trứng đã rây, trứng hơi xém chín đặt 2 đầu đũa ngoài cùng trứng, kéo 2 đầu đũa vào giữa, xoay đũa tạo thành lốc xoáy, đổ khéo léo lên phần cơm đã chiên.
Phần nước xốt:
- Nước tương
- 2 muỗng bột mì
- Bơ Tường An
- 200ml sữa tươi
- Tương ớt Hàn Quốc
Cách làm:
- Cho bơ vào đun tan chảy, đổ bột mì từ từ đảo nhẹ trên lửa nhỏ đến khi chuyển màu cánh gián, đổ từ từ sữa tươi vào đun sôi nhẹ, cho tiếp nước tương và tương ớt, nếm vừa ăn và thêm vào đĩa cơm.
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Vũ Hiên
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi...
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay...
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói...
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng...