Cơ sở không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận ATTP sẽ ký cam kết
Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ; Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn.
Ngoài ra, Thông tư cũng quy định nếu cơ sở vi phạm cam kết sẽ bị xử lý, cụ thể:
Vi phạm lần đầu: Nhắc nhở.
Vi phạm lần 2: Công khai việc cơ sở không thực hiện đúng cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn.
Vi phạm lần 3 hoặc vi phạm cam kết gây hậu quả nghiêm trọng: Tùy theo mức độ vi phạm, cơ quan được phân công quản lý kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý vi phạm theo quy định pháp luật.
Thông tư 17/2018/TT-BNNPTNT có hiệu lực ngày 01/01/2019.
Thông tư này quy định phương thức quản lý điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Sử dụng những “thực phẩm này” có thể giúp bạn loại bỏ hơi thở nặng mùi
Nguyên nhân gây hôi miệng bao gồm thức ăn còn sót lại trong miệng, viêm nướu và bệnh trào ngược...
Bộ Y tế hướng dẫn cách vệ sinh giếng nước, bể chứa, xử lý môi trường và nhà ở sau...
Nước bắt đầu rút sau trận lũ kinh hoàng tại miền Bắc, Bộ Y tế đã hướng dẫn người dân...
Những cách thông minh để giảm muối mà không làm thay đổi mùi vị của thực phẩm
Tiêu thụ quá nhiều muối có thể làm tăng huyết áp, nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.
5 thói quen ăn tối tích cực có thể thay đổi sức khỏe của bạn
Ăn tối sớm và nhẹ nhàng có thể là điều kỳ diệu trong hành trình chăm sóc sức khỏe của...