Liên tục có người ngộ độc khi ăn thịt cóc, bác sĩ cảnh báo nguy hiểm
Cóc chứa chất độc bufodienonid và bufotoxin trên toàn bộ da, tuyến nước bọt – mang tai, nội tạng và trứng rất dễ gây ngộ độc.
Cóc chứa chất độc bufodienonid và bufotoxin trên toàn bộ da, tuyến nước bọt – mang tai, nội tạng và trứng rất dễ gây ngộ độc.
Theo Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế lâu nay, trong dân gian coi thịt cóc là thực phẩm bổ dưỡng cho người già, hỗ trợ điều trị trẻ em lười ăn, chậm lớn ...
Gà ủ muối hoa tiêu đang được nhiều nơi rao bán với giá 80.000-100.000 đồng/con, trong khi giá tại các cơ sở khác giá cao hơn 2-3 lần.
Nhiều bệnh nhân nhập viện vì đau bụng, sốt, vàng da, thậm chí có trường hợp tràn dịch màng phổi, sốc, suy đa tạng sau khi ăn gỏi hải sản như cá, cua. ...
Nhiều bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nguy kịch, suy đa tạng, hoại tử chân, tay, thậm chí tử vong vì nhiễm liên cầu khuẩn sau khi ăn tiết canh ho ...
Mặc dù nguyên nhân gây ngộ độc cho 5 người sau khi ăn lẩu ở Bắc Kạn mới đây đang được điều tra làm rõ nhưng không khó để chúng ta nhận thấy nguy cơ kh ...
Bạn không cần rửa trứng mua từ siêu thị nhưng có một số lưu ý với loại mua ngoài chợ.
Theo lời giới thiệu của nhiều TikToker, thực phẩm có thể được làm “chín” nhờ chanh, dấm hay các loại nước sốt cay. Tuy nhiên, bác sĩ khẳng định cách l ...
Nấm linh chi được nhiều người chọn để bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, người tiêu dùng cần cảnh giác để tránh mua phải sản phẩm giả, trôi nổi, kém chất lượ ...
Chị H. (quận Hà Đông, Hà Nội) ăn 3 miếng thì phát hiện có "sinh vật lạ" nghi là trứng dòi bên trong thịt gà.
Bệnh nhân bị đau đầu, co giật, lưỡi tụt sâu vào trong nên được gia đình đưa đi cấp cứu. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này không phải đột quỵ mà do sá ...
Sau khi ăn gần hết tô phở, vị khách phát hiện dưới đáy tô có "vật thể lạ". Thế nhưng, khi xem xét kỹ "vật thể lạ" này, vị khách lại tỏ ra rất hào hứng ...
Thời tiết nắng nóng của mùa hè sẽ tạo điều kiện cho nhiều vi khuẩn có hại phát triển trong đồ ăn. Việc để đồ ăn ở nhiệt độ phòng, sử dụng lại nước xốt ...
Thực phẩm đóng hộp là cách giúp bảo quản thực phẩm lâu, tuy nhiên cũng tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc như nhiễm độc tố botulinum nếu chế biến, bảo quản ...
Bệnh nhân L, 56 tuổi, ngụ Tây Ninh bị áp xe gan, nhập viện cấp cứu trong tình trạng sốt cao 3 ngày liên tiếp, đau bụng, mệt mỏi, nhức toàn thân kèm nổ ...
Một số cơ sở, hộ sản xuất kinh doanh thực phẩm vẫn dùng hoá chất độc hại trong chế biến thực phẩm bất chấp biện pháp xử lý nghiêm khắc của cơ quan chứ ...