Trà xanh ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào?

Trà xanh chứa cả caffeine và theanine. Theo huấn luyện viên sức khỏe Ayurvedic Dimple Jangda, caffeine có tác dụng đánh thức cơ thể bạn, khiến bạn tỉnh táo hơn, trong khi theanine có tác dụng thư giãn, làm cơ thể thư thái. Sau đây là một số lợi ích sức khỏe khác của việc uống trà xanh.

Ảnh minh họa: Internet

Không calo

Tin tốt cho những người yêu thích trà xanh. Trà xanh thực chất là một thức uống khôngcalo. Theo chuyên gia dinh dưỡng Rupali Datta, trà xanh thường được uống nóng và không có đường. Vì vậy, uống 2-3 tách trà này sẽ không ảnh hưởng đến lượng calo bạn nạp vào trong ngày.

Kiểm soát cơn đói

Khi bạn cảm thấy đói, trà xanh là thức uống tốt nhất để kiểm soát cơn thèm ăn. Theo Datta, uống trà xanh cũng giống như uống nước – bạn càng uống nhiều, bạn sẽ càng cảm thấy no.

Chống oxy hóa

Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp tăng cường sức khỏe. Những chất chống oxy hóa này có thể giúp tăng cường quá trình trao đổi chất và giúp hệ tiêu hóa của bạn khỏe mạnh. Các polyphenol có trong trà cũng có thể giúp giải độc cơ thể bạn.

Ảnh minh họa: Internet

Có nên uống trà xanh khi bụng đói không?

Hoàn toàn không. Mặc dù trà xanh được quảng cáo là có lợi cho việc giảm cân, nhưng tốt nhất là không nên uống vào buổi sáng khi bụng đói. Tại sao? Theo chuyên gia dinh dưỡng Akanksha J Sharda, uống trà xanh khi bụng đói có thể dẫn đến mất nước và kích thích giải phóng axit dạ dày, có thể gây khó chịu cho dạ dày hoặc thậm chí gây loét đau đớn.

Ảnh minh họa: Internet

Thời điểm nào là tốt nhất để uống trà xanh?

Chuyên gia sức khỏe Ayurvedic Dimple Jangda gợi ý rằng vì trà xanh có chứa caffeine và theanine, tốt nhất là tránh uống ngay trước khi đi ngủ, vì nó có thể làm gián đoạn chu kỳ giấc ngủ của bạn. Thời điểm tốt nhất để uống trà xanh là giữa các bữa ăn, chuyên gia dinh dưỡng Sharda cho biết. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận uống trà xanh ít nhất hai giờ trước và hai giờ sau bữa ăn. Nếu bạn phải uống trà xanh vào những giờ lẻ, hãy kết hợp với gừng và bạch đậu khấu để tăng cường đặc tính kích thích của nó.