Cô gái chấn thương sọ não nằm viện một tháng không có người nhận
Nữ bệnh nhân khoảng 30 tuổi được đưa đến Bệnh viện Xanh Pôn từ ngày 1/11, trong tình trạng hôn mê, chấn thương sọ não sau tai nạn.
Trước đó, cô được người dân đưa vào Bệnh viện đa khoa huyện Đan Phượng sơ cứu. Do tình trạng thương tích nặng nên các bác sĩ đã chuyển bệnh nhân lên tuyến trên. Sau khi tiếp nhận, các bác sĩ Bệnh viện Xanh Pôn đã quyết định mổ cấp cứu ngay lập tức.
Bác sĩ Dương Trung Kiên, Phụ trách khoa Thần kinh, cho biết khi Bệnh viện Xanh Pôn tiếp nhận, người phụ nữ này đã ở trong tình trạng mê man nên không thể khai thác gì được về thông tin cá nhân. Hơn nữa, khi đó tình trạng bệnh nhân nguy kịch, cần phẫu thuật ngay nếu không sẽ tử vong.
Ca mổ kịp thời nên nạn nhân qua cơn nguy kịch. Sau gần một tháng điều trị tích cực, bệnh nhân đã ổn định nhưng di chứng chấn thương sọ não khá nặng. Hiện cô gái tiếp tục được chăm sóc đặc biệt tại Khoa Phẫu thuật thần kinh.
Bác sĩ Kiên cho biết, ngay từ khi bệnh nhân nhập viện cấp cứu, song song với việc cứu chữa, bệnh viện nỗ lực tìm kiếm thân nhân. Do chưa xác định được tên tuổi, địa chỉ, cô gái này mang tạm tên "bệnh nhân vô danh".
Bệnh nhân nằm điều trị lâu nên chi phí khá lớn. Các nhân viên y tế đang rất lúng túng trong việc thanh toán khoản chi này. Các bác sĩ mong muốn người thân của cô gái gặp nạn nhận được thông tin và nhanh chóng đến bệnh viện để chăm sóc cô.
Một quốc gia đánh thuế bao cao su nhằm đảo ngược tỷ lệ sinh
Việc Trung Quốc bất ngờ áp thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các sản phẩm tránh thai bao...
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Trung Bộ có rét sâu, mưa lớn?
Chiều 04/12, khối không khí lạnh đã tràn xuống và ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ cùng...
Quy trình lừa đảo tiền ảo “4 bước” chiếm đoạt hàng tỷ đồng
Bằng quy trình 4 bước: “bắt khách – nuôi khách – khách vào tiền – giết khách”, Mai Văn Tới...
Vì sao con người ngày càng khó sống với nhau?
Không biết từ bao giờ, từ anh em họ hàng đến bạn bè, đồng nghiệp hay người trong làng… ai...