Chuyên gia Hàn Quốc nhiễm nCoV sau khi về từ Việt Nam
Ngày 4/4, Sở Ngoại vụ TP HCM cho biết Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc thông báo cho cơ quan này một công dân Hàn Quốc làm việc tại Công ty TNHH Sung Gwang Vina (cụm công nghiệp Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) nhiễm nCoV sau khi trở về từ Việt Nam.
Người đàn ông này nhập cảnh vào Việt Nam ngày 29/1 và xuất cảnh hôm 1/4. Ngày 2/4, khi đi khám tại một trạm xá ở Hàn Quốc, ông này được xác định nhiễm nCoV. Sau khi nhận thông tin, Sở Ngoại vụ TP HCM đã báo cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương và TP HCM phối hợp xử lý.
Theo điều tra dịch tễ, thời gian làm việc tại Bình Dương, chuyên gia Hàn Quốc có tiếp xúc gần với 46 người gồm một tài xế, một phiên dịch, hai người nấu ăn, bảy người Hàn Quốc (ba người ở cùng phòng) và 35 người làm việc cùng nhóm với ông.
Hiện, bốn người Hàn Quốc tạm trú tại TP HCM, tám công nhân khác đã về các tỉnh Bình Thuận, Đồng Nai, Cà Mau, Vĩnh Long và Bình Phước.
Hôm nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương cùng với thị xã Tân Uyên đưa những người còn ở địa bàn đi cách ly, đồng thời gửi văn bản tới các địa phương tìm kiếm, đưa người đi cách ly theo quy định.
Cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bình Thuận đã đưa 4 người gồm ba nam va một nữ đến cách ly tập trung tại Trường THPT dân tộc nội trú Hàm Thuận Bắc.
Cả nước hiện ghi nhận 239 ca Covid-19, trong đó 90 người khỏi bệnh.
Dự kiến chi trả 30 thuốc điều trị ung thư, một số loại có giá 50-60 triệu đồng/lọ
Bộ Y tế dự kiến bổ sung nhiều loại thuốc điều trị ung thư vào danh mục bảo hiểm y...
Người đàn ông 45 tuổi xuất huyết não nguy kịch sau trận nhậu say
Nặng gần 100kg và chưa từng phát hiện bệnh lý nghiêm trọng, người đàn ông 45 tuổi tại Hà Nội...
Đừng để sự hào hứng nhất thời làm hại 'bản lĩnh' đàn ông
Nhiều quý ông thường tự tin với bản lĩnh của mình mà bỏ qua những thói quen tưởng chừng vô...
Uống một loại nước liên tục suốt 3 tháng, người đàn ông suy thận
Người đàn ông mắc bệnh suy thận nghe theo lời truyền miệng, uống tới 2 lít nước mật ong mỗi...