Cách tốt nhất để bảo quản giá đỗ là gì?

Cách tốt nhất để thưởng thức giá đỗ là sử dụng hết khi chúng vẫn còn tươi.
Tuy nhiên, giá đỗ có đặc điểm là hư hỏng rất nhanh.

Nên cho vào tủ lạnh hoặc cấp đông càng sớm càng tốt để bảo quản giá đỗ được lâu nhất có thể.

Tủ lạnh có thể giữ được độ giòn nhưng rất khó bảo quản được lâu.
Đông lạnh nó sẽ tồn tại lâu hơn so với để trong tủ lạnh, nhưng nó sẽ có kết cấu mềm hơn.

Nếu bạn muốn sử dụng với kết cấu giòn, chúng tôi khuyên bạn nên cho vào tủ lạnh, và nếu bạn muốn giữ nó lâu hơn, chúng tôi khuyên bạn nên làm đông lạnh.
Chúng ta hãy xem xét từng phương pháp bảo quản.

Bảo quản giá đỗ trong tủ lạnh (Thời gian bảo quản: 2-3 ngày)

Dưới đây là ba cách để bảo quản giá đỗ trong tủ lạnh. Tất cả chúng đều dễ thực hiện, vì vậy hãy lưu chúng theo cách bạn muốn.

Đục một lỗ trên túi và cất giữ

1. Tạo một vài lỗ trên túi bằng tăm hoặc thứ gì đó tương tự và cất vào tủ lạnh.

Bảo quản trong nước

1. Giá đỗ rửa sạch, cho vào hộp đậy kín, cho lượng nước vừa đủ ngập mặt giá đỗ.

2. Thay nước bên trong mỗi ngày một lần trong thời gian bảo quản.

* Phương pháp này thuận tiện cho giá đỗ đã sử dụng một nửa.
* Kali và vitamin có trong giá đỗ hòa tan trong nước. Do đó, các chất dinh dưỡng sẽ chảy vào nước bạn đang ngâm, vì vậy hãy ăn xong càng sớm càng tốt.

Đun sôi và tiết kiệm

1. Luộc nhanh giá đỗ trong nước sôi rồi cho vào rây.

2. Dùng giấy bếp để ráo nước, cho vào túi bảo quản và cho vào tủ lạnh.

* Phương pháp này thuận tiện cho giá đỗ đã sử dụng một nửa.
* Nếu bạn luộc giá đỗ trong thời gian dài, các chất dinh dưỡng như kali và vitamin trong nước sẽ bị mất đi, vì vậy bạn nên nấu hết trong thời gian ngắn.

Giá đỗ bảo quản đông lạnh (Thời gian bảo quản: 2 tuần)

Giá đỗ có thể được đông lạnh cả sống và luộc. Tôi sẽ chỉ cho bạn cách bảo quản từng cái.

Đông lạnh trong túi

1. Đặt túi vào ngăn đá và đông lạnh.
 

Bảo quản thô

1. Giá đỗ rửa sạch rồi dùng giấy bếp thấm khô.

2. Cho vào túi bảo quản và cho vào ngăn đá tủ lạnh.

Phương pháp này thuận tiện cho giá đỗ đã sử dụng một nửa.

Đun sôi và tiết kiệm

1. Luộc sơ qua giá đỗ trong nước sôi rồi để ráo bằng rây.

2. Dùng giấy bếp để ráo nước, cho vào túi bảo quản và cho vào ngăn đá tủ lạnh.

* Phương pháp này thuận tiện cho giá đỗ đã sử dụng một nửa.
* Nếu bạn luộc giá đỗ trong thời gian dài, các chất dinh dưỡng như kali và vitamin trong nước sẽ bị mất đi, vì vậy bạn nên nấu hết trong thời gian ngắn.

Cách rã đông giá đỗ (kiểm tra xem có đúng phương pháp bảo quản không)

Khi giá đỗ rã đông tự nhiên, chúng sẽ tiết ra nước và bị chảy nước.
Nhào nhẹ đầu túi trước khi nấu sẽ giúp giá đỗ không bị dính vào nhau, vì vậy bạn có thể lấy ra tùy ý.

Hãy bảo quản giá đỗ thật tốt và ăn thật ngon nhé!

Trong bài viết này, một chuyên gia dinh dưỡng đã giải thích “làm thế nào để bảo quản giá đỗ trong tủ lạnh hoặc tủ đông và bảo quản chúng trong bao lâu”.

Giá đỗ là thực phẩm không những có thể bảo quản trong tủ lạnh mà còn có thể bảo quản trong ngăn đá.
Giá đỗ để trong tủ lạnh vẫn giữ được độ giòn, khi đông lạnh có thể bảo quản được lâu hơn so với bảo quản trong tủ lạnh.
Giá đỗ nhanh hỏng nên được bảo quản khi còn tươi, nấu chín và thưởng thức.