KẸO NOUGAT 

Nguyên liệu:
  • 200gr Mashmallow Thái 
  • 200gr Sữa bột Fullcream 
  • 90gr bơ lạt
  • 200gr Hạt khô + trái cây sấy
  • Cánh hoa hồng khô

 Cách làm:

- Cho bơ vào chảo chờ tan hết, tiếp theo cho Mashmallow vào khuấy đều lửa nhỏ đến khi tan toàn bộ
- Tiếp theo cho sữa bột vào, khuấy đều vẫn lửa nhỏ đến khi trộn hoàn toàn 3 thứ này, kéo ra thấy kẹo dai dẻo là đạt
- Rắc hạt khô vào hỗn hợp mix này/ rắc hạt khô lên giấy nến rồi đổ hỗn hợp mix này lên trên. Dàn đều ra rắc cánh hoa hồng lên sau cùng.
 

 - Đậy một lớp giấy nến lên trên, dùng cán bột hay chai rượu nặng dàn mặt bằng phẳng.

- Để nghỉ 1 lúc cho nguội bớt, dùng dao cắt theo hình dạng mong muốn
- Bọc vào túi riêng, bảo quản nhiệt độ thường được 1 tháng.
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Pham Thi Van Hong