Chuẩn bị mâm kẹo hạnh phúc cho một mùa Tết bình an!
KẸO NOUGAT
Nguyên liệu:
- 200gr Mashmallow Thái
- 200gr Sữa bột Fullcream
- 90gr bơ lạt
- 200gr Hạt khô + trái cây sấy
- Cánh hoa hồng khô
Cách làm:
- Cho bơ vào chảo chờ tan hết, tiếp theo cho Mashmallow vào khuấy đều lửa nhỏ đến khi tan toàn bộ
- Tiếp theo cho sữa bột vào, khuấy đều vẫn lửa nhỏ đến khi trộn hoàn toàn 3 thứ này, kéo ra thấy kẹo dai dẻo là đạt
- Rắc hạt khô vào hỗn hợp mix này/ rắc hạt khô lên giấy nến rồi đổ hỗn hợp mix này lên trên. Dàn đều ra rắc cánh hoa hồng lên sau cùng.
- Đậy một lớp giấy nến lên trên, dùng cán bột hay chai rượu nặng dàn mặt bằng phẳng.
- Để nghỉ 1 lúc cho nguội bớt, dùng dao cắt theo hình dạng mong muốn
- Bọc vào túi riêng, bảo quản nhiệt độ thường được 1 tháng.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Pham Thi Van Hong
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Cách làm tai heo ngâm chua ngọt ăn là ghiền
Cách làm tai heo ngâm chua ngọt vô cùng đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu để giúp cho bữa tối...
Chiên xong đừng vội ăn ngay, làm thêm bước này món cá ngon gấp 10 lần
Với cách làm cá kho măng này bạn sẽ có món ăn với phần cá chắc ngọt, những cọng măng...
Làm bánh cookies dừa giòn tan thơm phức siêu dễ bằng nồi chiên không dầu
Dịp nghỉ lễ này, cả nhà cùng trổ tài làm bánh cookies dừa thì còn gì tuyệt bằng. Đặc biệt,...
Cách làm cơm gà Hội An nhanh, dễ lại ngon vô cùng
Cơm gà Hội An tinh hoa ẩm thực Việt là một món ăn đặc trưng của phố cổ Hội An,...