Chiều lòng anh xã bằng một vài món nhậu đơn giản tại nhà
Gợi ý một vài món nhậu đơn giản tại nhà dưới đây sẽ giúp bạn đỡ tốn thời gian suy nghĩ.
Ếch chiên nước mắm
Nguyên liệu
500 gram thịt ếch
1/2 củ hành tây
Gia vị: Hành lá, tỏi, nước mắm, bột ngọt, chanh, muối, tiêu, dầu ăn.
Cách chế biến ếch chiên nước mắm
Thịt ếch mua về lột da, bỏ hết ruột, bóp với một ít muối và chanh để khử sạch mùi tanh. Chặt ếch thành miếng vừa ăn. Hành lá rửa sạch, xắt khúc; hành tây xắt múi cau; tỏi giã nhỏ.
Phi thơm hành tỏi rồi cho ếch vào chiên, trở đều tay đến khi vàng đều hai mặt thì vớt ra. Dùng ngay chảo chiên ếch, tiếp tục phi thơm hành, tỏi rồi cho vào 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 4 muỗng canh nước mắm, hành tây, trộn đều.
Tiếp đến, cho thịt ếch vào, vặn lửa lớn, đảo nhanh tay khoảng 2 phút. Sau cùng, cho hành lá vào, trộn đều và tắt bếp.
Nhâm nhi miếng ếch chiên nước mắm với dưa leo, rau sống và 1 ít rượu. Nấu ngay món nhậu đơn giản - ếch chiên nước mắm, bạn sẽ được anh xã khen ngợi hết lời.
Chân gà nướng muối ớt
Nguyên liệu
500 gram chân gà
Gia vị: Dầu ăn, tỏi, rượu gạo, ớt, gừng, đường, muối, bột ngọt
Cách chế biến món chân gà nướng muối ớt
Chân gà mua về chặt bỏ phần móng rồi đem ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Sau đó, rửa kỹ, chẻ dọc chân gà thành đôi rồi luộc chần.
Ướp chân gà với 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng canh rượu gạo, 1 muỗng canh ớt băm, 1 muỗng canh tỏi tăm, 1 muỗng cà phê muối và 1 ít gừng xắt sợi. Trộn đều, để khoảng 30 phút cho gà thấm gia vị.
Sau khi ướp, nhóm bếp than rồi cho chân gà lên vỉ, nướng đến khi chân gà thơm lừng và chín đều là được. Trong khi nướng, trở đều chân gà, quết thêm nước ướp để món ăn được thấm gia vị, không bị khô và chín đều.
Chân gà nướng muối ớt là một trong những món nhậu đơn giản tại nhà được yêu thích. Nhâm nhi món chân gà nướng muối ớt với rau răm, dưa leo, rau sống cùng vài ly bia thì ngày dài mệt mỏi như tan biến.
Lòng heo chiên giòn
Nguyên liệu
500 gram lòng heo
Gia vị: Giấm, gừng, chanh, rượu gạo, đường, nước mắm, muối, bột ngọt, dầu ăn
Cách chế biến món lòng heo chiên giòn
Lòng heo mua về vuốt sạch phần dịch bên trong, bóp kỹ với muối và rượu trắng. Rửa kỹ lòng heo rồi luộc chần.
Bắc xoong nước lên bếp, thêm một ít rượu trắng và gừng dập dập. Khi nước sôi thì cho lòng vào, luộc khoảng 10 phút thì vớt ra, để ráo.
Hòa nước, đường, rượu trắng, giấm, nước chanh vào chén. Cho hỗn hợp vừa pha vào xoong đựng lòng heo, bóp nhẹ nhàng rồi xắt khúc khoảng 30cm, phơi ngoài nắng khoảng 2 giờ cho ráo mặt.
Tiếp đến, phi thơm hành tỏi rồi cho lòng heo vào chiên đến khi vàng đều, vớt ra cắt miếng vừa ăn, xếp vào đĩa.
Thưởng thức từng miếng lòng heo chiên giòn thấm đẫm gia vị với rau răm, dưa leo và vài ly rượu thì quá tuyệt vời sau ngày dài mệt nhoài.
Danh sách những món nhậu ngon tại nhà không thể thiếu món lòng heo chiên giòn. Không chỉ ngon miệng, món ăn còn an toàn cho sức khỏe và "hao rượu".
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...