Chỉ ngâm rửa mộc nhĩ với nước là sai, thêm 3 nguyên liệu đảm bảo vừa sạch lại giòn
Nhiều người có thói quen không rửa mộc nhĩ trước mà đem ngâm trực tiếp với nước. Thậm chí còn sử dụng nước sôi ngâm hoặc cho mộc nhĩ lên bếp đun để nhanh nở và mềm.
Tuy nhiên những cách làm này chưa đúng. Mộc nhĩ khô có nhiều vết bụi bẩn bám bên trong rất khó sạch cần phải rửa trước khi ngâm. Còn nếu ngâm nước sôi sẽ làm hỏng lớp màng ngoài của mộc nhĩ, mất chất dinh dưỡng. Đầu bếp đã chỉ ra cách ngâm rửa mộc nhĩ đúng như sau:
Vì mộc nhĩ khô có nhiều nếp nhăn nên bị nhiều bụi bẩn bám vào. Cách rửa chuẩn trước khi ngâm là cho mộc nhĩ ra bát lớn, thêm 2g muối tinh, 1 ít baking soda và 5g bột mì.
Baking soda có thể làm bong bụi bẩn bám trên bề mặt mộc nhĩ trong khi bột mì có vai trò hấp thu bột, làm nó nổi lên mặt nước. Muối sẽ giúp khử khuẩn. Ngâm trong nước này 2 phút, mộc nhĩ sẽ sạch và rút ngắn thời gian ngâm nấm.
Cho nước ấm vào một bát, thêm thìa đường vào, khuấy đều cho tan đường.
Sau đó thêm mộc nhĩ đã rửa sạch vào, ngâm 30 phút là xong. Giờ bạn có thể đem mộc nhĩ đi chế biến các món ăn mà mình thích.
Chúc các bạn thành công!
Món cánh gà rim dứa dễ ăn dễ làm, ngon hết sảy ai cũng mê
Món ăn đưa cơm ngày hè cả nhà ai cũng mê, công thức cực đơn giản.
Thịt đông đá cả tháng, thêm thứ này cùng với một ít nước, 5 phút thịt rã đông, nhanh và...
Để rã đông thịt một cách nhanh chóng và đơn giản, bạn chỉ cần làm theo cách tự nhiên với các món đồ sẵn có nhà mình.
Làm một bước này trước khi cất sen vào tủ đông: Bí quyết giúp bạn để cả năm không hư,...
Đây còn là cách giúp giữ sen tươi hơn, như khi bạn mới mua về. Đồng thời, sen ngon hơn, bạn có thể để dành nấu nướng cả năm.
Làm trà tắc siêu ngon siêu dễ
Trong các dòng trà thì trà chanh, trà tắc là làm nhanh và dễ nhất mà uống lại rất ngon nữa.