Chị em rán trứng chỉ bỏ mỗi dầu ăn là dại: Phải thả thêm thứ này vào trứng mới thơm ngon, tơi xốp, chồng tấm tắc khen ngon
Trứng tráng làm món ăn yêu thích của nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tráng trứng ngon, xốp, thơm lừng và cực mềm mịn. Bài viết dưới đây sẽ mách cho các chị em một số gia vị bí mật giúp món trứng tráng thêm ngon hơn.
Nước
Cho 1 - 2 thìa nước vào hỗn hợp trứng đánh kỹ sẽ giúp làm chậm quá trình chín của trứng và gia tăng thời gian nấu, giúp cho các phân tử trong trứng giãn nở được nhiều hơn. Kết quả là món trứng tráng của bạn sẽ nhiều và xốp hơn.
Bột nở
Bơ
Bỏ thêm vài miếng bơ nhỏ vào món trứng rồi đánh thật kỹ. Khi bơ tan chảy sẽ tạo ra một “lớp đệm” giữa các protein trong trứng khiến các protein trứng không thể bám chặt vào nhau và giúp món trứng tráng mềm, mịn hơn.
Chanh
Dầu ăn
Cho thêm vào trứng 1 thìa dầu ăn rồi đánh kỹ và rán như bình thường sẽ giúp món trứng rán của bạn trở nên bóng bẩy, mềm mượt và không bị khô.
Rượu trắng
Để trứng có mùi thơm hấp dẫn bạn hãy cho thêm 3 – 4 giọt rượu trắng vào trứng và đánh trứng cho nổi bọt. Sau đó tiến hành rán trứng như bình thường, món trứng của bạn sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.
Bạn có biết ăn nấm đúng cách có thể mang lại những lợi ích gì?
Món ăn từ nhiều loại nấm không chỉ ngon miệng mà còn mang lại chất dinh dưỡng phong phú. Ăn nấm thường xuyên giúp tăng cường sức khỏe, nhưng ăn bao nhiêu là đủ?
Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn dứa mỗi ngày?
Dứa, một loại quả mọng chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, nhưng nếu ăn mỗi ngày có tốt không?
Top những thực phẩm ‘vàng’ giúp cơ thể khỏe mạnh khi thời tiết giao mùa
Những ngày thời tiết thay đổi, bạn nên tích trữ nhiều hơn những thực phẩm này trong nhà. Chúng có thể giúp cả nhà bạn khỏe mạnh đấy nhé!
Điều gì xảy ra với cơ thể bạn khi bạn ăn cà rốt thường xuyên
Cà rốt là một loại rau bổ dưỡng, tiện lợi, đa năng và ăn cà rốt thường xuyên rất tốt cho sức khỏe của xương, mắt, giảm mức cholesterol, giảm nguy cơ ung thư.