Chị em cứ luộc rau kiểu truyền thống chả trách chồng chê nhão nhừ, kém vị : Người xưa mách thêm bước này đảm bảo rau xanh ngắt lại giòn tan trong miệng
Rau luộc là món ăn quen thuộc có mặt ở mỗi bữa ăn của hầu như tất cả các gia đình người Việt. Món rau luộc vừa tốn ít thời gian lại dễ thực hiện và giữ được độ dinh dưỡng cao nhất của rau. Tuy nhiên, để luộc rau xanh mướt, tươi giòn, ngọt thì chắc hẳn không phải ai cũng biết. Bởi nhiều chị em cứ luộc rau xong là thấy chúng bị vàng hoặc nát gây mất thẩm mỹ. Vậy nên để luộc rau ngon cần có một số bí quyết nhỏ.
Cho vào nước đá ngay khi vớt rau ra
Trước khi luộc rau, hãy chuẩn bị sẵn thau rộng chứa nước lọc có đá. Rau chín thì vớt ra bỏ vào thau ngay. Lúc này, việc đang nóng bị lạnh đột ngột sẽ làm rau không có thêm thời gian tự chín, vì vậy màu sắc rau được giữ mà rau cũng không bị nhão nhừ.
Mấy món rau muống luộc, măng tây, đậu cô ve, …ở nhà hàng có màu xanh đẹp mắt chính là nhờ bí quyết này. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn ăn nguội lạnh, hãy thay thế bằng cách trải thật mỏng rau đã luộc vào đĩa, mâm thật to để rau tự nguội.
Dùng chanh hoặc giấm
Với một vài món rau như rau muống, súp lơ, … bạn có thể cho vào nồi nước luộc một vài giọt nước cốt chanh hoặc giấm để rau luộc được xanh tươi.
Cho dầu ăn vào
Cho chút xíu dầu ăn vào lúc bạn sắp vớt rau ra sẽ làm rau bạn luộc xanh láng, mướt hơn. Với cách này thậm chí bạn có thể để rau nhiều giờ sau đó vẫn không bị đổi màu. Chú ý là chỉ chút xíu thôi nếu không món luộc lại thành nửa luộc nửa xào, thành ra lại thất bại.
Cho muối vào nước đun sôi
Mẹo chọn vải ngon 'bách phát bách trúng' của mẹ đảm làm hội chị em cảm ơn rối rít
Mỗi năm đến tháng 6 là nhiều loại hoa quả lại thi nhau tới vụ, biến mùa hè trở thành bữa tiệc trái cây đặc sắc và thơm ngon vô cùng. Một trong những loại hoa quả dễ tìm mua nhất vào mùa hè chính là vải, song để chọn mua vải ngon và bảo quản đúng cách thì không nhiều người biết.
Thịt gà và trứng: Thực phẩm nào giàu protein hơn?
Khi nói đến thực phẩm giàu protein, cả thịt gà và trứng thường được nhắc đến nhiều trong chế độ ăn uống để giảm cân, tăng cơ giảm mỡ.
Món ngon cuối tuần: Khấu đuôi nhồi hành nướng thơm giòn sần sật
Khấu đuôi có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau, nướng, xào dưa, nhồi thịt chiên giòn…
Món cánh gà rim dứa dễ ăn dễ làm, ngon hết sảy ai cũng mê
Món ăn đưa cơm ngày hè cả nhà ai cũng mê, công thức cực đơn giản.