Chén liền mấy chén cơm khi có món Sườn xào chua ngọt là bữa chính!
SƯỜN XÀO CHUA NGỌT
Nguyên liệu:
- 0.7kg sườn non
- 2 trái cà chua
- 1 củ tỏi
- 3 củ hành tím
- 1/2 quả ớt
- Gia vị: nước mắm, dấm táo, dầu hào, tương cà, đường phèn
Cách làm:
- Chế biến sườn:
- Rửa sạch sườn rồi để ráo nước.
- Sau đó đặt 1 nồi nước, khi nước sôi thì thả sườn vào để luộc sơ qua rồi lại rửa lại với nước và để ráo.
- Sau khi sườn ráo nước rồi thì bật bếp và rán sơ qua để sườn có màu vàng cho hấp dẫn
- Chuẩn bị nước xốt:
- Hành tím, tỏi bóc vỏ rồi đập dập rồi phi thơm lên.
- Cà chua sau khi gọt bỏ hết vỏ thì cho vào chảo hành tỏi đã phi. Xào tới khi cà chua chín mềm nhũn hết là được.
- Sau đó cho sườn vào chảo rồi ướp với gia vị, sau khoảng 30 phút cho miếng sườn ngấm đều:
- 1 muỗng dầu hào
- 1 muỗng tương cà
- 1.5 muỗng nước mắm
- 1 muỗng giấm
- 2 muỗng đường
- 1/2 trái ớt
- Khi sườn đã ngấm gia vị thì bật bếp và rim đến khi phần nước xốt trở nên sệt lại là được.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đỗ Phương Ngân
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.