SƯỜN XÀO CHUA NGỌT

Nguyên liệu:
  • 0.7kg sườn non
  • 2 trái cà chua
  • 1 củ tỏi
  • 3 củ hành tím
  • 1/2 quả ớt
  • Gia vị: nước mắm, dấm táo, dầu hào, tương cà, đường phèn
Cách làm:
  • Chế biến sườn:
- Rửa sạch sườn rồi để ráo nước.
- Sau đó đặt 1 nồi nước, khi nước sôi thì thả sườn vào để luộc sơ qua rồi lại rửa lại với nước và để ráo.
- Sau khi sườn ráo nước rồi thì bật bếp và rán sơ qua để sườn có màu vàng cho hấp dẫn 
  •  Chuẩn bị nước xốt:
- Hành tím, tỏi bóc vỏ rồi đập dập rồi phi thơm lên.
- Cà chua sau khi gọt bỏ hết vỏ thì cho vào chảo hành tỏi đã phi. Xào tới khi cà chua chín mềm nhũn hết là được.
 
 
- Sau đó cho sườn vào chảo rồi ướp với gia vị, sau khoảng 30 phút cho miếng sườn ngấm đều:
  • 1 muỗng dầu hào
  • 1 muỗng tương cà
  • 1.5 muỗng nước mắm
  • 1 muỗng giấm
  • 2 muỗng đường
  • 1/2 trái ớt
- Khi sườn đã ngấm gia vị thì bật bếp và rim đến khi phần nước xốt trở nên sệt lại là được.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
 
Nguồn: Fb Đỗ Phương Ngân