Chè trôi nước 3 màu nóng hổi cho chiều lạnh giá
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Phần nhân bánh: 150gr đậu xanh không vỏ, 1 chút muối, 1 chút vani, 50gr đường.
- Phần vỏ bánh: 60gr đường, 4gr bột cacao, 4gr bột trà xanh, 300gr bột nếp, 1 chút muối, nước nóng già.
- Phần nước đường: 100gr đường nâu, 1 củ gừng, 500ml nước, vừng trắng chín.
PHẦN 2: CÁCH LÀM CHÈ TRÔI NƯỚC
LÀM PHẦN NHÂN BÁNH
Bước 1: Đỗ xanh đem vo sạch rồi ngâm nước 1 tiếng sau đó đổ ra sả lại cho sạch, đổ đậu vào nồi và cho nước ngập đậu. Bật bếp nấu cho đậu sôi thì để lửa vừa, không cần đậy vung tránh cho đậu bị trào ra ngoài. Nấu cho tới khi hạt đậu chín mềm và nước trong nồi vừa rút cạn là tắt bếp.
Bước 2: Đổ đậu vào máy xay hoặc cối xay cho đậu nhỏ mịn, cho đậu vào chảo cùng với 50gr đường, 1 xíu muối rồi xào ở lửa nhỏ và đảo liên tục cho tới khi nhân đậu xanh khô ráo, có thể vo viên được là tắt bếp.
Để cho nhân nguội bớt thì đem chia đều thành các viên nhân to hay nhỏ tùy theo sở thích, vo viên lại cho tròn đều và đậy kín để nhân không bị khô.
LÀM VỎ BÁNH
Bước 3: Bạn chia đều bột nếp làm 3 phần đều nhau cho ra 3 bát, bát đầu tiên bạn sẽ làm vỏ màu trắng. Cho 1 chút xíu muối cùng với 20gr đường trộn đều rồi chế từ từ từng ít nước nóng vào, vừa trộn vừa cho nước tới khi thấy bột có độ ẩm đủ để nhồi bột thì dừng lại. Dùng tay nhồi cho khối bột trở nên mềm dẻo, mịn và không dính tay là được, bọc kín khối bột để bột không bị khô.
Bước 4: 2 phần bột còn lại bạn cũng làm tương tự như phần bột màu trắng, chỉ cho thêm bột cacao hoặc bột trà xanh vào nhồi cùng là chúng ta có thêm 1 khối bột màu xanh và 1 khối bột màu nâu.
Bước 5: Viên bánh
Bạn ngắt 1 miếng bột vừa phải vo tròn rồi ấn cho miếng bột dẹt lại, đặt viên nhân đậu xanh vào giữa sau đó gói kín lại cho tròn đều, cứ như vậy bạn gói cho hết nguyên liệu còn lại.
Bước 6: Đặt 1 nồi nước lên bếp đun sôi để luộc bánh, khi nước sôi bạn cho tất cả chỗ bánh vừa gói được vào nồi nước, luộc khoảng 5-7 phút là bánh chín.
Bước 7: Gừng đem gọt vỏ rồi thái sợi, đổ 500ml nước vào nồi để nấu nước đường, thêm đường nâu và bật bếp nấu cho đường tan hết. Nước đường sôi lên bạn cho gừng thái sợi vào cùng, sau đó vớt bánh trôi nước đã chín sang nồi nước đường nấu thêm vài phút cho bánh ngấm nước đường là tắt bếp.
Múc chè trôi nước ra bát sau đó rắc lên bánh 1 chút vừng trắng chín, thưởng thức khi bánh còn nóng hổi là tuyệt vời nhất.
Chúc bạn thành công với cách nấu chè trôi nước ba màu ngọt ngon, với vị cay ấm của gừng nhé!
'Bỏ túi’ những món salad rau củ thanh mát, giòn ngon giúp chị em giải nhiệt ngày nóng
Những món salad cực kì tốt cho sức khỏe, chống ngán hiệu quả khi ăn kèm các món ăn nhiều dầu mỡ. Đặc biệt, đối với phụ nữ đang giảm cân, món ăn này sẽ giúp bạn có được thân hình mơ ước.
Trend mới mùa hè với sữa gấc lạ miệng lại thơm ngon đẹp mắt
Dưới đây là 1 số công thức sữa hạt kết hợp cùng gấc ngon và 1 số lưu ý để có 1 ly sữa hạt không chỉ thơm ngon mà còn đẹp mắt.
Cách làm kem chuối sắc màu, vừa ngon vừa đẹp cả nhà thích mê
Gần đây, một tài khoản Facebook TraMy Tran đã chia sẻ công thức làm món kem chuối tuổi thơ nhưng được biến tấu với nhiều màu sắc đa dạng. Thành phẩm của "mẹ đảm" đã khiến ai ai cũng thích thú vì vừa ngon miệng vừa bắt mắt.
Được mệnh danh là 'thuốc bổ thượng hạng' nhưng hay bị hôi lông: Bí quyết làm thịt vịt ngon, thơm...
Nắm trong tay các bí quyết này, bạn có thể giúp chế biến món ăn ngon bổ cho cả gia đình.