KHÚC BẠCH PHÔ MAI

Nguyên liệu:

  • 100ml whipping
  • 150ml sữa tươi
  • 50gr cream cheese
  • 3 lá gelatin
  • 40gr đường
  • 1lit nước + 250gr đường phèn
  • Trái cây tùy thích
 
Cách làm:
- Lấy 50ml sữa tươi ngâm 3 lá gelatin.
- 50gr cream cheese cho vào tô, đặt tô vào chảo có nước đun cách thủy, đổ từ từ 100ml sữa tươi vào tô cheese đánh cho tan ra. Rây qua vài lượt để cheese tan hoàn toàn.
- Cho chén gelatin vào hòa tan hoàn toàn thì cho whip sau đó cho đường.
- Nếu làm khúc bạch trà xanh thì bột trà xanh 2gr cho vào 10ml nước nóng đánh cho tan lọc qua rây cho vào tô khúc bạch đang đun cách thủy
- Cho khúc bạch ra khuôn, để nguội cho vào tủ lạnh ít nhất 5 tiếng.
- Nấu nước đường phèn, để nguội sau đó cho thêm khúc bạch và thưởng thức cùng đá bào
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Mỹ Lý