Chè khúc bạch thanh mát - Dễ làm dễ ăn cho cuối tuần sum họp
KHÚC BẠCH PHÔ MAI
Nguyên liệu:
- 100ml whipping
- 150ml sữa tươi
- 50gr cream cheese
- 3 lá gelatin
- 40gr đường
- 1lit nước + 250gr đường phèn
- Trái cây tùy thích
Cách làm:
- Lấy 50ml sữa tươi ngâm 3 lá gelatin.
- 50gr cream cheese cho vào tô, đặt tô vào chảo có nước đun cách thủy, đổ từ từ 100ml sữa tươi vào tô cheese đánh cho tan ra. Rây qua vài lượt để cheese tan hoàn toàn.
- Cho chén gelatin vào hòa tan hoàn toàn thì cho whip sau đó cho đường.
- Nếu làm khúc bạch trà xanh thì bột trà xanh 2gr cho vào 10ml nước nóng đánh cho tan lọc qua rây cho vào tô khúc bạch đang đun cách thủy
- Cho khúc bạch ra khuôn, để nguội cho vào tủ lạnh ít nhất 5 tiếng.
- Nấu nước đường phèn, để nguội sau đó cho thêm khúc bạch và thưởng thức cùng đá bào
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Mỹ Lý
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu thơm ngon và bổ dưỡng
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây...
'Trăm hay không bằng tay quen': Mua thịt về đừng rửa nước, làm cách này thịt tươi cả tháng, để...
Hãy duy trì thói quen này để giúp thực phẩm nhà bạn tươi ngon hơn mà vô cùng dễ dàng.
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi...
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay...