Chè khúc bạch thanh mát - Dễ làm dễ ăn cho cuối tuần sum họp
KHÚC BẠCH PHÔ MAI
Nguyên liệu:
- 100ml whipping
- 150ml sữa tươi
- 50gr cream cheese
- 3 lá gelatin
- 40gr đường
- 1lit nước + 250gr đường phèn
- Trái cây tùy thích
Cách làm:
- Lấy 50ml sữa tươi ngâm 3 lá gelatin.
- 50gr cream cheese cho vào tô, đặt tô vào chảo có nước đun cách thủy, đổ từ từ 100ml sữa tươi vào tô cheese đánh cho tan ra. Rây qua vài lượt để cheese tan hoàn toàn.
- Cho chén gelatin vào hòa tan hoàn toàn thì cho whip sau đó cho đường.
- Nếu làm khúc bạch trà xanh thì bột trà xanh 2gr cho vào 10ml nước nóng đánh cho tan lọc qua rây cho vào tô khúc bạch đang đun cách thủy
- Cho khúc bạch ra khuôn, để nguội cho vào tủ lạnh ít nhất 5 tiếng.
- Nấu nước đường phèn, để nguội sau đó cho thêm khúc bạch và thưởng thức cùng đá bào
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Mỹ Lý
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...