Chà bông cá hồi vừa thơm ngon vừa dinh dưỡng - Làm gia vị rắc cơm là bao đỉnh luôn!
Nguyên liệu:
- 1kg cá hồi fillet
- 4 củ sả đập dập, cắt đôi
- 4-5 củ hành tím
- 1 nhánh gừng
- Sữa tươi không đường
- Dầu ăn trẻ em Quintesens
- Nước mắm trẻ em Lê Gia
- Dụng cụ: 1 chảo chống dính, 1 muôi gỗ, 1 bộ cối chày, hộp thuỷ tinh để đựng
Cách làm:
- Cá fillet cắt thành từng khúc vừa, loại bỏ da cá
- Đổ sữa tươi không đường ngập cá khoảng 30 phút. Sau đó vớt ra để ráo nước, dùng khăn xô sạch thấm khô.
- Xếp cá vào xửng hấp, mình dùng xửng tupper ware. Xếp xen sả, hành, gừng lẫn cùng cá. Dưới nồi nước cho ít gừng sả.
- Hấp khoảng 20 phút thì cho cá ra rổ, để ráo và nguội.
- Dùng tay bóp nát thịt cá, càng nhỏ càng tốt. Dùng chày giã thật nhỏ chỗ cá này.
- Cho lên chảo chống dính, đế dày, đảo đánh tơi cá, nêm nếm nước mắm vừa ăn
- Khi cá hơi khô, để gần nguội:
- Giã tay thêm 1 lần nữa.
- Hoặc cho vào máy quết, đánh khoảng 1-2 phút là bông tơi.
- Tiếp tục cho vào chảo, thêm dầu ăn, đảo tơi và tới độ khô mong muốn.
Lưu ý: Dầu ăn cho bước này để ruốc được mềm hơn. Ruốc khô thì sẽ để được lâu hơn, nhưng ăn sẽ hơi cứng.
- Chờ ruốc thật nguội thì cho vào hũ thuỷ tinh đã làm sạch trước đó bằng cách luộc qua nước sôi để ráo hẳn.
- Bảo quản tủ mát được 15-20 ngày
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Châu Ngọc
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi...
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay...
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói...
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng...