Chà bông cá hồi vừa thơm ngon vừa dinh dưỡng - Làm gia vị rắc cơm là bao đỉnh luôn!
Nguyên liệu:
- 1kg cá hồi fillet
- 4 củ sả đập dập, cắt đôi
- 4-5 củ hành tím
- 1 nhánh gừng
- Sữa tươi không đường
- Dầu ăn trẻ em Quintesens
- Nước mắm trẻ em Lê Gia
- Dụng cụ: 1 chảo chống dính, 1 muôi gỗ, 1 bộ cối chày, hộp thuỷ tinh để đựng
Cách làm:
- Cá fillet cắt thành từng khúc vừa, loại bỏ da cá
- Đổ sữa tươi không đường ngập cá khoảng 30 phút. Sau đó vớt ra để ráo nước, dùng khăn xô sạch thấm khô.
- Xếp cá vào xửng hấp, mình dùng xửng tupper ware. Xếp xen sả, hành, gừng lẫn cùng cá. Dưới nồi nước cho ít gừng sả.
- Hấp khoảng 20 phút thì cho cá ra rổ, để ráo và nguội.
- Dùng tay bóp nát thịt cá, càng nhỏ càng tốt. Dùng chày giã thật nhỏ chỗ cá này.
- Cho lên chảo chống dính, đế dày, đảo đánh tơi cá, nêm nếm nước mắm vừa ăn
- Khi cá hơi khô, để gần nguội:
- Giã tay thêm 1 lần nữa.
- Hoặc cho vào máy quết, đánh khoảng 1-2 phút là bông tơi.
- Tiếp tục cho vào chảo, thêm dầu ăn, đảo tơi và tới độ khô mong muốn.
Lưu ý: Dầu ăn cho bước này để ruốc được mềm hơn. Ruốc khô thì sẽ để được lâu hơn, nhưng ăn sẽ hơi cứng.
- Chờ ruốc thật nguội thì cho vào hũ thuỷ tinh đã làm sạch trước đó bằng cách luộc qua nước sôi để ráo hẳn.
- Bảo quản tủ mát được 15-20 ngày
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Châu Ngọc
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...