Canh cua ngon mát nhưng nếu nấu chung những thứ này sẽ sinh độc
Mật ong và cua là 2 thực phẩm kỵ nhau và không được sử dụng chung. Ảnh: amazonaws.
Mật ong sử dụng với cua sẽ ảnh hưởng đến đường tiêu hóa, gây tiêu chảy và có thể dẫn đến ngộ độc. Ảnh: huongnui.
Cua cũng không được ăn chung cùng với các loại trái cây giàu vitamin C như cam, lê, hồng.... Ảnh: vov.
Những loại trái cây giàu vitamin C này thường chứa lượng lớn axit tannic. Nếu bạn ăn chung với cua sẽ làm chúng kết tủa, gây ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa, tệ hơn có thể dẫn đến ngộ độc. Ảnh: tgdd.
Bên cạnh đó, cua cũng kỵ với khoai lang và khoai tây. Ảnh: tgdd.
Nếu ăn cua chung với khoai tây và khoai lang có thể kết sỏi, gây sỏi thận. Ảnh: googleusercontent.
Bạn nên tránh ăn cua cùng thức ăn lạnh hay uống nước đá lạnh sau khi ăn cua vì cua có tính hàn vị mặn, khi ăn chung với đồ lạnh càng tăng tính hàn. Ảnh: healthplus
Cua và cá chạch đều là thực phẩm bổ dưỡng nhưng nếu ăn chung sẽ gây ngộ độc, hậu quả nghiêm trọng. Ảnh: cooky.
Cua ăn chung với cần tây sẽ ảnh hưởng tới sự hấp thu protein của cơ thể, không tốt cho quá trình trao đổi chất của cơ thể. Ảnh: caythuocdangian.
Xem thêm
Theo Hà Nguyễn/Kiến Thức
Tin liên quan
Mẹo chọn vải ngon 'bách phát bách trúng' của mẹ đảm làm hội chị em cảm ơn rối rít
Mỗi năm đến tháng 6 là nhiều loại hoa quả lại thi nhau tới vụ, biến mùa hè trở thành...
Thịt gà và trứng: Thực phẩm nào giàu protein hơn?
Khi nói đến thực phẩm giàu protein, cả thịt gà và trứng thường được nhắc đến nhiều trong chế độ ăn...
Món ngon cuối tuần: Khấu đuôi nhồi hành nướng thơm giòn sần sật
Khấu đuôi có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau, nướng, xào dưa, nhồi thịt chiên giòn…
Món cánh gà rim dứa dễ ăn dễ làm, ngon hết sảy ai cũng mê
Món ăn đưa cơm ngày hè cả nhà ai cũng mê, công thức cực đơn giản.