Cách xào thịt bò măng tây ngon, mềm
Nguyên liệu làm thịt bò xào măng tây
300 gram thịt nạc bò
100 gram măng tây
20 gram gừng
2 muỗng canh nước sốt XO
2 muỗng canh dầu mè
1/2 muỗng canh rượu trắng
1/2 muỗng canh xì dầu
Ớt chuông xanh, vàng, đỏ: mỗi loại 1/2 trái
Gia vị để ướp thịt bò gồm
1 cái trứng gà
2 muỗng canh nước lọc
1/2 muỗng canh nước tương
1 muỗng cà phê bột bắp
1/6 muỗng cà phê tiêu
Ít dầu ăn
Cách làm thịt bò xào măng tây
Rửa sạch thịt bò, để ráo. Xắt thịt bò thành miếng vừa ăn.
Lần lượt cho xì dầu, trứng gà, rượu, bột bắp, tiêu, dầu ăn vào tô, trộn đều để gia vị tan vào nhau. Cho thịt bò vào tô, đảo đều với hỗn hợp gia vị trên.
Đặt thịt bò vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
Lặt bỏ phần già của măng tây.
Ngâm măng tây với nước pha muối loãng khoảng 10 phút. Vớt măng tây ra, xả sạch với nước lạnh, để ráo. Xắt măng tây thành khúc ngắn.
Rửa sạch ớt chuông xanh, vàng, đỏ. Lần lượt cắt thành miếng vừa ăn.
Phi thơm dầu mè, cho thịt bò đã ướp vào, xào nhanh tay. Xào thịt khoảng 30 giây thì cho sốt X.O vào. Tiếp tục xào thịt bò với lửa lớn khoảng tiếp 30 giây thì tắt bếp, trút thịt ra đĩa.
Trụng nhanh măng tây, ớt chuông với nước sôi khoảng 30 giây thì vớt ra, cho vào nước đá lạnh để giữ độ giòn và màu.
Tiếp tục phi thơm dầu, cho măng tây, ớt chuông các loại vào, xào đều khoảng 1 phút. Thêm ít rượu và nước lọc.
Khi ớt và măng tây chín, cho thịt bò và gừng vào, xào nhanh tay khoảng 30 giây thì tắt bếp. Trút thịt bò xào măng tay ra đĩa. Dùng nóng với cơm.
Lưu ý khi làm thịt bò xào măng tây
Không nên ướp thịt bò với nước mắm.
Nên xào thịt bò chín thật nhanh trên lửa nóng.
Nên dùng thật ít dầu mè để tạo thành bò áp chảo, thịt sẽ thơm ngon hơn.
Bạn có thể bỏ qua khâu trụng măng tây, các loại ớt chuông với nước sôi để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, thành phẩm sẽ không có màu đẹp.
Mẹo chọn vải ngon 'bách phát bách trúng' của mẹ đảm làm hội chị em cảm ơn rối rít
Mỗi năm đến tháng 6 là nhiều loại hoa quả lại thi nhau tới vụ, biến mùa hè trở thành bữa tiệc trái cây đặc sắc và thơm ngon vô cùng. Một trong những loại hoa quả dễ tìm mua nhất vào mùa hè chính là vải, song để chọn mua vải ngon và bảo quản đúng cách thì không nhiều người biết.
Món ngon cuối tuần: Khấu đuôi nhồi hành nướng thơm giòn sần sật
Khấu đuôi có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau, nướng, xào dưa, nhồi thịt chiên giòn…
Món cánh gà rim dứa dễ ăn dễ làm, ngon hết sảy ai cũng mê
Món ăn đưa cơm ngày hè cả nhà ai cũng mê, công thức cực đơn giản.
Thịt đông đá cả tháng, thêm thứ này cùng với một ít nước, 5 phút thịt rã đông, nhanh và...
Để rã đông thịt một cách nhanh chóng và đơn giản, bạn chỉ cần làm theo cách tự nhiên với các món đồ sẵn có nhà mình.