Cách ướp GÀ NƯỚNG ngon bất bại đãi nhà chồng ai cũng mê tíu tít!
GÀ NƯỚNG BẤT BẠI
Nguyên liệu:
- 1-1.5kg gà
- Sả, lá chanh
- Ướp gà: 1:1:1 muỗng canh dầu ăn, nước tương, dầu hào, 1.5 muỗng canh mật ong, bột: hành, tỏi, sả, gừng, hạt nêm, bột nghệ, ớt bột Hàn Quốc
Cách làm:
- Rửa sạch gà
- Ướp gà với các gia vị, xoa đều cho thấm
- Để gà nghỉ khoảng 2-3 tiếng cho gà ngấm vị hơn
- Làm nóng lò nướng 5-10 phút trước khi nướng gà
- Lót sả đập dập và lá chanh ở phía dưới khay nướng
- Nướng gà với 160 độ trong 20 phút, sau đó tiếp tục lật mặt gà nướng lần 2 với nhiệt độ 140 độ trong 20 phút nữa cho gà chín vàng đều
Lưu ý: phết lớp xốt còn dư và nướng lần 2 để gà chín vàng đều hơn
Làm nước chấm:
- Muối hạt
- Tiêu
- Ớt bột
- Lá chanh
- Tắc
- Ớt tươi
Cách làm:
- Lá chanh thái mỏng, tắc rửa sạch, vắt lấy nước cốt, chừa 1 ít để trộn hỗn hợp nước chấm
- Ớt tươi thái lát tùy độ ăn cay
- Trộn đều hỗn hợp, nếm vừa khẩu vị và thưởng thức.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Hòa Bùi
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...