GÀ NƯỚNG BẤT BẠI

Nguyên liệu:

  • 1-1.5kg gà
  • Sả, lá chanh
  • Ướp gà: 1:1:1 muỗng canh dầu ăn, nước tương, dầu hào, 1.5 muỗng canh mật ong, bột: hành, tỏi, sả, gừng, hạt nêm, bột nghệ, ớt bột Hàn Quốc

Cách làm:

- Rửa sạch gà

- Ướp gà với các gia vị, xoa đều cho thấm

- Để gà nghỉ khoảng 2-3 tiếng cho gà ngấm vị hơn

- Làm nóng lò nướng 5-10 phút trước khi nướng gà

- Lót sả đập dập và lá chanh ở phía dưới khay nướng

- Nướng gà với 160 độ trong 20 phút, sau đó tiếp tục lật mặt gà nướng lần 2 với nhiệt độ 140 độ trong 20 phút nữa cho gà chín vàng đều

Lưu ý: phết lớp xốt còn dư và nướng lần 2 để gà chín vàng đều hơn

Làm nước chấm: 

  • Muối hạt
  • Tiêu
  • Ớt bột
  • Lá chanh
  • Tắc
  • Ớt tươi 

Cách làm: 

- Lá chanh thái mỏng, tắc rửa sạch, vắt lấy nước cốt, chừa 1 ít để trộn hỗn hợp nước chấm

- Ớt tươi thái lát tùy độ ăn cay

- Trộn đều hỗn hợp, nếm vừa khẩu vị và thưởng thức.

Chúc mọi người làm thành công! 

Nguồn: Fb Hòa Bùi