Cách ngăn chặn nguy cơ đau tim và đột quỵ chỉ với rau thơm và gia vị
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chỉ với việc thêm hơn một thìa cà phê (6,5g) một số loại thảo mộc và gia vị vào bữa ăn của bạn hằng ngày, căn bệnh cao huyết áp của bạn sẽ được cân bằng.
Thống kê cho thấy có hơn một phần tư số người trưởng thành ở Anh, khoảng 14,4 triệu người, bị huyết áp cao, và hơn năm triệu người thậm chí còn không nhận ra điều đó.
Về mặt y học, căn bệnh này được gọi là tăng huyết áp, huyết áp cao thường được mệnh danh là 'kẻ giết người thầm lặng' vì các triệu chứng khá ít và có phần mờ nhạt.
Nó có thể khiến cho các thành mạch máu của bạn dày lên, từ đó cắt đứt nguồn cung cấp máu cho tim hoặc não.
Bệnh tim do tuần hoàn kém là nguyên nhân gây ra 1/4 số ca tử vong ở Anh, tức là hơn 160.000 ca mỗi năm.
Dưới đây là cách bạn có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ ...
Những loại thảo mộc và gia vị nào giúp ích cho sức khỏe của bạn?
Các loại gia vị có thể được sử dụng linh hoạt và được thêm vào các loại thực phẩm khác nhau.
Giáo sư Penny Kris-Etherton, thuộc Đại học Penn State, nói với tờ WalesOnline: "Thêm các loại thảo mộc và gia vị vào thức ăn của bạn là một cách tuyệt vời để thêm hương vị mà không cần thêm muối, đường hoặc chất béo bão hòa."
Các loại thảo mộc và gia vị có giúp làm giảm huyết áp không?
Một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Penn State cho thấy rằng những người tình nguyện sử dụng liều lượng cao hơn các loại thảo mộc và gia vị trong bữa ăn của họ có chỉ số huyết áp thấp hơn.
Các phát hiện đã được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ.
Các nhà nghiên cứu đã đưa 71 người tham gia có nguy cơ mắc bệnh tim vào ba chế độ ăn kiêng khác nhau, những chế độ này lần lượt có hàm lượng thấp, trung bình hoặc cao của 24 loại thảo mộc và gia vị khác nhau, từ húng quế và cỏ xạ hương đến quế và nghệ.
Không có chế độ ăn kiêng nào dành cho những tình nguyện viên này được thiết kế riêng cho các vấn đề về sức khỏe tim mạch, sự khác biệt duy nhất là hàm lượng các loại thảo mộc và gia vị được sử dụng.
Giáo sư Kris-Etherton nói: "Chúng tôi không giảm muối, không tăng trái cây và rau quả, chúng tôi chỉ thêm các loại thảo mộc và gia vị.”
"Câu hỏi tiếp theo đặt ra là nếu chúng tôi thay đổi chế độ ăn theo những cách này, thì kết quả sẽ tốt hơn bao nhiêu?"
Cô ấy giải thích rằng việc thêm những loại gia vị này vào thực phẩm thực sự tốt cho bạn, chẳng hạn như trái cây và rau quả có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe hơn nữa.
Cô ấy tiếp tục cho biết việc kết hợp các loại thảo mộc và gia vị vào một chế độ ăn uống ít muối, đường và chất béo có thể cải thiện kết quả trong tương lai, đặc biệt là khi mà ăn quá nhiều muối chính là nguyên nhân chủ yếu gây tăng huyết áp.
Theo Mirror
Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?
Đội mũ vào mùa đông không chỉ để chống lạnh mà còn mang lại những lợi ích sức khỏe không ngờ. Tuy nhiên, đội như thế nào, chất liệu mũ ra sao cũng cần đặc biệt chú ý.
Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?
Một số chuyên gia đã phát hiện ra rằng mặc dù lượng canxi hấp thụ của người Nhật thấp hơn so với các nước Âu Mỹ nhưng tỷ lệ gãy xương lại tương đối thấp.
Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...
Nếu muốn gia tăng tuổi thọ, đây là phương pháp hữu hiệu bạn nên áp dụng.
7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!
Bệnh tiểu đường là một tình trạng kéo dài suốt đời, có nghĩa là nó không thể đảo ngược được. Tuy nhiên, bạn luôn có thể ngăn chặn điều đó. Với mẹo tránh 7 sai lầm trong chế độ ăn uống dưới đây sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường nhé!