Cách nấu trà bí đao thanh mát, giải nhiệt nắng nóng ngày hè
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1.5 kg bí đao
- 3 gói trà lipton
- 3 lá dứa (lá nếp)
- 2 lít nước
- 1 chút xíu muối
- 150gr đường nâu
- 100gr đường phèn (Không có đường phèn thì dùng đường nâu).
- 1 muỗng canh hạt chia
PHẦN 2: CÁCH NẤU TRÀ BÍ ĐAO
Bước 1: Hạt chia ngâm với 100ml nước ấm để 1 lúc cho hạt chia nở.
Bước 2: Bí đao gọt vỏ rửa sạch, thái miếng.
Bước 3: Cho hết bí vào nồi cùng với nước + lá dứa. Bắc lên bếp nấu 30 phút với lửa vừa.
Bước 4: Sau đó cho đường + muối và trà vào tiếp tục nấu 20 phút nữa là tắt bếp.
Bước 5: Vớt bỏ trà và lược qua rây loại bỏ bí và cặn. Đổ trà bí đao vào chai, bảo quản trong ngăn mát tử lạnh uống dần.
Đá cho vào ly. Đổ trà bí đao, cho ít hạt chia khuấy đều là uống thôi.
Chúc các bạn thành công với cách nấu trà bí đao giải nhiệt cho mùa hè!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...