Cách nấu trà bí đao thanh mát, giải nhiệt nắng nóng ngày hè
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1.5 kg bí đao
- 3 gói trà lipton
- 3 lá dứa (lá nếp)
- 2 lít nước
- 1 chút xíu muối
- 150gr đường nâu
- 100gr đường phèn (Không có đường phèn thì dùng đường nâu).
- 1 muỗng canh hạt chia
PHẦN 2: CÁCH NẤU TRÀ BÍ ĐAO
Bước 1: Hạt chia ngâm với 100ml nước ấm để 1 lúc cho hạt chia nở.
Bước 2: Bí đao gọt vỏ rửa sạch, thái miếng.
Bước 3: Cho hết bí vào nồi cùng với nước + lá dứa. Bắc lên bếp nấu 30 phút với lửa vừa.
Bước 4: Sau đó cho đường + muối và trà vào tiếp tục nấu 20 phút nữa là tắt bếp.
Bước 5: Vớt bỏ trà và lược qua rây loại bỏ bí và cặn. Đổ trà bí đao vào chai, bảo quản trong ngăn mát tử lạnh uống dần.
Đá cho vào ly. Đổ trà bí đao, cho ít hạt chia khuấy đều là uống thôi.
Chúc các bạn thành công với cách nấu trà bí đao giải nhiệt cho mùa hè!
Làm trà tắc siêu ngon siêu dễ
Trong các dòng trà thì trà chanh, trà tắc là làm nhanh và dễ nhất mà uống lại rất ngon nữa.
Dễ không tưởng cách làm món ba chỉ rim chao “siêu” bắt cơm, làm ngay cho cả nhà thưởng thức
Thịt ba chỉ rim chao, món ăn cực bắt cơm khi có vị beo béo của thịt heo hòa quyện với vị bùi thơm của chao thêm chút cay gợi vị giác...
Chả ốc: món ngon tròn vị dân dã đưa cơm
Hương vị dân dã của món chả ốc luôn làm cho lòng người mê đắm.
'Bỏ túi’ những món salad rau củ thanh mát, giòn ngon giúp chị em giải nhiệt ngày nóng
Những món salad cực kì tốt cho sức khỏe, chống ngán hiệu quả khi ăn kèm các món ăn nhiều dầu mỡ. Đặc biệt, đối với phụ nữ đang giảm cân, món ăn này sẽ giúp bạn có được thân hình mơ ước.