PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 2 bắp ngô ngọt
- 50gr đậu xanh cà vỏ
- 1 bó lá nếp
- 500ml nước lạnh
- 100gr chân trâu
- 300gr đường trắng
- Nước cốt dừa (1 gói bột cốt dừa)
- 2 thìa bột năng
- 1 gói rau câu dẻo
PHẦN 2: CÁCH NẤU CHÈ BẮP
Bước 1: Ngô tách lớp vỏ ngoài, dùng dao tách lấy phần hạt theo chiều dọc. Phần lõi ngô để lại sau đó rửa sạch phần hạt và lõi ngô để ráo.
Bước 2: Cho lõi ngô vào nồi cùng 3 cái lá nếp và 500ml nước đun sôi. Sau đó vớt lá nếp, lõi ngô bỏ đi.
Bước 3: Đặt một nồi nước lên bếp đun sôi, thả hạt trân châu vào luộc tới khi hạt trân châu chín nổi lên và thấy trong thì vớt hạt chân trâu ngâm vào âu nước lạnh.
Bước 4: Hòa 1 gói bột rau câu với 200gr đường và 1,5 lít nước sau đó đun sôi. Trong khi đợi rau câu sôi thì cho phần lá nếp đã rửa sạch, cắt nhỏ vào máy xay xay nhuyễn và lọc lấy nước cốt. Khi rau câu sôi khoảng 2-3 phút thì cho phần nước cốt lá dứa vào khuấy đều và đổ thạch rau câu lá dứa ra âu đợi nguội.
Bước 5: Đậu xanh vo sạch ngâm mềm trong khoảng 2 giờ. Sau đó thả vào nồi nước ngô cùng ngô hạt. Đun khoảng 10-15 phút hoặc khi thấy hạt đậu xanh nở mềm, hạt ngô chín thì hạ bớt lửa đun liu riu.
Bước 6: Hòa tan 2 thìa bột năng với chút xíu nước sau đó đổ vào nồi chè ngô khuấy nhẹ. Khi thấy chè ngô sền sệt là được.
Hòa tiếp 2 thìa bột năng với 50ml nước cốt dừa với 500ml nước đun sôi.
Cho chè bắp ra cốc hoặc bát sau đó thêm thạch, nước cốt dừa cùng chút đá vào và thưởng thức.
Cách nấu chè bắp không khó, chị em hãy thử nhé!
Chúc bạn thành công với cách nấu chè bắp lá dứa thơm ngon cho cả nhà thưởng thức!