Những món súp thơm ngon, bổ dưỡng rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Đặc biệt đối với trẻ tập ăn dặm thì súp là lựa chọn hoàn hảo giúp bé thích thú ăn ngon hơn. Hôm nay, các mẹ hãy thêm vào danh sách món ăn dặm cho bé với cách nấu súp cua cho bé 2 tuổi sau đây.

Bạn có biết rằng, qua giai đoạn 6 tháng đầu, nguồn sữa mẹ sẽ không đủ để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho bé lớn lên mỗi ngày. Do vậy, các chuyên gia đều khuyên sau 6 tháng, mẹ cần bổ sung thêm nhiều dưỡng chất từ nhiều thực phẩm khác nhau như sữa ngoài, váng sữa, thực đơn ăn dặm,... Chính vì vậy, theo từng giai đoạn mà dinh dưỡng của bé cũng cần có sự thay đổi cho phù hợp. Súp cua sẽ là món ăn bổ dưỡng đảm bảo bé nhất định rất yêu thích.

Nguyên liệu nấu súp cua đơn giản

  • Cua biển.
  • Trứng gà hoặc trứng cút.
  • Xương heo.
  • Bột năng hoặc bột ngô.
  • Hành lá, hành khô, ngò gai.
  • Trái bắp mỹ, cà rốt.
  • Các gia vị thông thường: Nước mấm, dầu ăn dành cho bé, hạt nên, bột ngọt,...

Cua biển cần chọn mua loại tươi sống, con to đều, đảm bảo nguồn cung cấp đáng tin cậy. Xương heo nên chọn mua xương ống vì khi nấu súp sẽ được ngọt và nhiều dưỡng chất hơn. Các nguyên liệu còn lại chỉ cần chọn loại tươi mới là được.

Cách nấu súp cua đơn giản cho bé 2 tuổi

Công đoạn sơ chế

Sơ chế cua và xé nhỏ để nấu súp cho bé

Cua biển mua về tiến hành rửa cho thật sạch, cho vào nồi hấp cho chín. Sau đó tách lấy phần thịt cua rồi đem xé nhỏ để riêng chuẩn bị làm súp.

Xương ống rửa sạch, trụng sơ với nước sôi. Tiếp theo lấy một nồi nước rồi ninh xương ống khoảng 1-2 tiếng đồng hồ. Làm như vậy bạn sẽ có nồi nước lèo nấu súp cực ngọt ngon và đảm bảo đầy đủ dưỡng chất từ xương ống. Trong khi ninh xương, thi thoảng bạn hãy vớt bỏ phần bọt ở lớp nước trên để nồi nước lèo trong hơn.

Bắp ngô, cà rốt bỏ vỏ, cắt nhỏ hạt lựu hoặc bào mỏng rồi cắt thật ngắn, bởi trẻ nhỏ hệ tiêu hóa còn yếu nên thức ăn càng nhuyễn sẽ càng tốt. Hành lá, ngò gai cũng rửa sạch đem cắt nhuyễn để tạo hương vị thơm ngon cho món súp, kích thích bé ăn ngon miệng hơn.

Cách nấu súp cua

Tiến hành nấu nước súp cua đơn giản mà ngon

Lấy một nồi nhỏ, cho dầu ăn dành cho bé vào, đợi dầu sôi đổ hành khô băm nhỏ vào phi lên cho thơm vàng. Sau đó cho thịt cua vào xào xơ, đổ phần nước hầm xương vừa rồi vào nồi cua với lượng nước vừa đủ, chỉnh lửa nhỏ lại riu riu. Lúc này bạn có thể cho bắp ngô và cà rốt vào nấu cùng để nguyên liệu đều được chín mềm nhanh hơn.

Chuẩn bị một chén nước lạnh, đổ khoảng 2 muỗng bột năng vào khuấy đều cho tan. Sau đó đổ từ từ vào nồi nước đang nấu để tạo độ đặc sánh cho món súp. Sau khi các nguyên liệu đã chín mềm, bạn tiếp tục đập trứng gà vào khuấy cho thành sợi, bước này có thể dùng lòng trắng trứng thôi cũng được.

Cuối cùng là nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng bé, thêm hành lá, ngò gai vào nấu thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.

Cách làm súp cua cho bé 2 tuổi đơn giản

Thành phẩm món súp cua cho bé

Món súp cua sau khi hoàn thành sẽ dậy mùi cua, các nguyên liệu đều chín nhuyễn, súp có độ sánh nhất định. Khi ăn vào hương vị sẽ được hòa quyện lại với nhau và cũng rất dễ ăn.

Như vậy, bé yêu nhà bạn đã có một món súp cua ngọt lành, bổ dưỡng mà chắc chắn bé sẽ ăn nhiều và thích thú.

Ngoài súp cua, các mẹ hoàn toàn có thể biến tấu và tạo ra nhiều món súp dành cho bé 2 tuổi trở lên như súp bí, súp thịt bằm, súp tôm,... Hãy thay đổi thường xuyên để giúp bé ăn ngon miệng hơn mỗi ngày.