Tại sao bà bầu nên ăn cháo chim bồ câu?

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết thịt chim bồ cầu dễ tiêu hóa hơn so với các loại thịt gia cầm khác. Thành phần dinh dưỡng của thực phẩm này bao gồm 22,14g protein; 6,4g chất béo cùng các nguyên tố quan trọng khác như canxi, photpho, sắt và rất nhiều muối khoáng vi lượng. Các vitamin A, vitamin nhóm B, vitamin E cũng có mặt đầy đủ trong thịt chim bồ câu.

Bà bầu ăn thịt chim bồ câu sẽ bổ sung năng lượng và dưỡng chất cho cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt, cải thiện làn da, mái tóc trong thời kỳ mang thai.

Cháo chim bồ cầu sẽ giúp bồi bổ cơ thể bà bầu suốt thai kỳ - Ảnh minh họa: Internet

Theo Đông y, thịt chim bồ câu lành tính thường được dùng làm món ăn bài thuốc giúp giải độc, an thai, bồi bổ cơ thể. Cách chế biến phù hợp với bà bầu là các món bồ câu hầm hoặc nấu cháo chim bồ câu cho thai phụ ăn cả nước và cái.

Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu

Nguyên liệu:

Nguyên liệu nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu không quá cầu kỳ - Ảnh minh họa: Internet

- Chim bồ câu non: 1 con

- Gạo tẻ : ½ chén

- Gạo nếp thơm : ½ chén

- Xương ống heo : 200g

- Hành khô, hành hoa

- Gia vị (muối, nước mắm, hạt tiêu, bột nêm)

Sơ chế nguyên liệu:

Bà bầu cần sơ chế các nguyên liệu trước khi bắt tay vào nấu món cháo chim bồ câu - Ảnh minh họa: Internet

- Làm thịt chim bồ câu, rửa sạch, bỏ nội tạng, lọc xương, tách thịt để riêng.

- Thịt chim bồ câu sau khi lọc đem băm nhuyễn hoặc thái mỏng ngang thớ.

- Gạo tẻ đem vo sạch, ngâm nước khoảng 45 – 60 phút rồi vớt ra để ráo nước.

- Hành hoa rửa sạch, thái nhỏ.

- Xương ống heo rửa sạch.

Các bước thực hiện :

Bước 1: Cho xương ống heo và xương chim bồ câu và hầm lấy nước dùng. Bà bầu cần hầm kỹ xương đến khi nước trong sau đó lọc nước đem nấu cháo. Nước hầm xương sẽ giúp món cháo chim câu có vị ngọt khi ăn.

Bước 2: Cho gạo vào phần nước dùng đã chuẩn bị để nấu cháo. Để tăng thêm độ ngọt cho món ăn, chị em có thể cho thêm cà rốt, đậu cô ve, nấm hương vào hầm cùng. Chị em lưu ý không nên nấu quá đặc, cháo sẽ giảm độ ngon.

Mẹ bầu lưu ý nên nấu cháo có độ đặc vừa phải - Ảnh minh họa: Internet

Bước 3: Phi hành thơm trên chảo dầu nóng, sau đó cho thịt chim bồ câu vào xào săn, thêm hạt tiêu, nước mắm ngon, gia vị vừa ăn.

Thịt chim bồ câu sẽ ngon hơn khi mẹ bầu xào cùng hành thơm - Ảnh minh họa: Internet

Bước 4: Múc cháo đã nấu nhừ ra tô, cho thịt chim bồ câu xào lên phía trên, thêm hành hoa, rau mùi vào rồi thưởng thức nóng.

Múc cháo ra bát sau đó để phần thịt chim lên phía trên - Ảnh minh họa: Internet

Chúc chị em thành công với cách nấu cháo chim bồ cầu cho bà bầu thơm ngon, giàu dinh dưỡng này!