Nguyên liệu:

500g thịt ba chỉ hoặc nạc vai

500g gan lợn

Bì lợn, mỡ phần

1 quả trứng gà

200ml sữa tươi không đường

4 ổ bánh mì

Hành khô, hành tây, tỏi

Gia vị: Ngũ vị hương, bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, muối tinh, bơ lạt

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Thịt lợn rửa sạch, thái miếng nhỏ, trần qua nước sôi cho sạch cặn bẩn và mùi hôi.

Gan ngâm nước muối 30p, rửa sạch để ráo, nướng vàng xém mặt trên than hoa cho thơm, thái miếng nhỏ cho dễ xay.

 Nướng gan và hành tím

Bì lợn làm sạch lông, rửa sạch, luộc chín vs gừng sả cho bớt hôi.

Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, xay nhuyễn cùng bì.

 Xay bì cùng hành tỏi

Bước 2: Chế biến

Thịt lợn, gan lợn nêm thêm bột canh, hạt nêm, hạt tiêu, ngũ vị hương xay nhuyễn. Trong lúc xay đập thêm 1 quả trứng gà.

Xé nhỏ 2 ổ bánh mì cho vào nckd nướng ở nhiệt độ 160°C 10p. Sau đó cho xay cùng vs 2 ổ bánh mì còn lại, xay cuối cùng với nhiệm vụ tráng cối luôn.

Trộn đều tất cả các nguyên liệu đã xay nhuyễn ở trên với 200ml sữa tươi, 50g bơ lạt đun chảy.

Có thể hấp chín 1 thìa nhỏ để ăn thử xem pate đã vừa chưa, nêm nếm theo khẩu vị gia đình.

Mỡ phần thái lát, lót xuống đáy khuôn, cho hỗn hợp pate vào khuôn, hấp trong 3 tiếng.

Lưu ý: Nếu muốn thơm hơn thì hấp xong có thể nướng trong nồi chiên không dầu thêm 15p với 160°C. Pate ra lò để nguội rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần.

Chúc cả nhà thành công!

Nguồn: Mây Mây/Yêu bếp