Không chỉ là thực phẩm được nhiều người yêu thích, thịt gà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Theo Đông y, thịt gà có tính ôn, không độc, giúp chữa nhiều loại bệnh như đầy bụng khó tiêu, ăn kém, tiêu chảy, phù nề, huyết trắng, suy nhược cơ thể, mất ngủ, bệnh đái tháo đường...

Chính vì vậy, thịt gà thường được chị em lựa chọn để chế biến thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn cho gia đình thưởng thức. Bên cạnh những món ăn quen thuộc như gà luộc, gỏi gà, gà chiên nước mắm… bạn có thể thay đổi khẩu vị với món gà hấp hành thơm ngon, lạ miệng.

Món gà hấp hành thơm ngon, nóng hổi sẽ khiến bạn khó chối từ - Ảnh minh họa: Internet

Cách làm gà hấp hành cũng rất đơn giản, độ ngọt của thịt gà gần giống như gà luộc nhưng thêm chút đậm đà, quyện lẫn mùi thơm của hành rất hấp dẫn.

Cách làm gà hấp hành ngon cực đơn giản tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1/2 con gà hoặc 2 cái đùi gà lớn

- 1 nắm hành lá

- 2 thìa mỡ gà hoặc dầu ăn

- Gừng

- Gia vị thông thường: muối, tiêu trắng, bột nêm, rượu trắng…

Hướng dẫn thực hiện:

Thịt gà mua về rửa sạch với một chút muối và gừng để khử hết mùi hôi. Sau đó vớt gà ra để ráo. Cho thịt gà vào tô lớn, rắc muối lên toàn bộ phần da gà rồi dùng tay xát đều.

Thịt gà mua về rửa sạch với muối - Ảnh minh họa: Internet

Tiếp đến, bạn cho 2 thìa bột nêm, 2 thìa rượu trắng và 1 thìa tiêu vào tô rồi lật đi lật lại miếng gà để thịt ngấm đều gia vị. Ướp thịt trong khoảng 30 phút để món ăn thêm đậm đà.

Đặt xửng vào trong rồi, đun sôi nước rồi cho cả tô thịt gà vào hấp. Đợi đến khi thịt gà chín thì lấy gà ra, thái miếng vừa ăn xếp ra đĩa. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng, thêm hành lá đã thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.

Cho thịt gà vào xưng hấp - Ảnh minh họa: Internet

Rưới phần mỡ hành vừa chuẩn bị lên toàn bộ phần thịt gà là có thể thưởng thức ngay. Món gà hấp hành nóng hổi, mềm ngon, ngọt thịt lại thơm mùi hành sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn cả gia đình.

Rưới mỡ hành lên trên là có thể thưởng thức ngay - Ảnh minh họa: Internet

Bí quyết để gà hấp hành ngon đúng điệu

Nếu bạn chọn gà ta làm sẵn thì nên chọn những con có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp; phần da có màu vàng nhạt và chỉ vàng đậm ở một số chỗ như ức, cánh, lưng… Bên cạnh đó, bạn chỉ nên chọn thịt gà tươi, thịt không có mùi hôi, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu.

Chúc bạn thành công với cách làm gà hấp hành thơm ngon cực đơn giản này tại nhà nhé!