Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm kim chi Hàn Quốc ngon đúng điệu hơn hẳn ngoài hàng, bạn chỉ ước biết sớm hơn

Nhờ hương vị thơm ngon đặc trưng, kim chi Hàn Quốc dần trở thành món ăn được nhiều người yêu thích. Thay vì mua ngoài hàng, bạn có thể tự chế biến tại nhà để cả gia đình cùng thưởng thức.

Kim chi là món ăn truyền thống của Hàn Quốc và không bao giờ vắng mặt trong mỗi bữa cơm của người dân nơi đây. Hương vị chua cay, giòn ngon của kim chi sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn thay đổi khẩu vị cho cả gia đình.

Không chỉ thơm ngon và được nhiều người yêu thích, món ăn này còn chứa nhiều chất xơ, men vi sinh và lợi khuẩn giúp kích thích hệ tiêu hóa, bảo vệ tim mạch… 

Kim chi là món ăn kèm vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng - Ảnh minh họa: Internet

Kim chi Hàn Quốc là món ăn đặc trưng quen thuộc được nhiều người yêu thích. Giờ đây, bạn có thể tự chế biến tại nhà để cùng gia đình thưởng thức với cách làm cực đơn giản dưới đây.

Dưới đây là bí quyết làm kim chi Hàn Quốc ngon cực đơn giản, chị em có thể tham khảo:

Cách làm kim chi Hàn Quốc ngon chuẩn vị đơn giản tại nhà

Nguyên liệu:

- 3kg cải thảo

- 2 củ cà rốt, 2 củ cải

- 100g hành lá, 100g hẹ, gừng, tỏi, ớt đà lạt

- 100g bột nếp, 50g vừng, 200g bột ớt Hàn Quốc, 300g muối hạt, 50g muối tinh, 130g đường, nước mắm

- 500ml nước

Một số nguyên liệu làm kim chi - Ảnh minh họa: Internet

Hướng dẫn thực hiện:

Cải thảo mua về rửa sạch, thái đôi hoặc bổ làm 4 rồi đem phơi ngoài nắng khoảng 3-4 tiếng. Đây chính là bí quyết để món kim chi của bạn giòn ngon hơn. Bạn nên bỏ phần cuống, lá bị dập, nát hoặc thâm bên ngoài rồi rải muối vào bên trong từng bẹ cải. Sau đó xếp cải thảo vào chậu, đổ nước muối vào ngâm sao cho phần cải thảo ngập hoàn toàn trong nước. Dùng vật nặng đè lên phía trên trong khoảng 5 tiếng đến khi cải chín mềm.

Cải thảo rửa sạch rồi thái đôi hoặc bổ làm 4 - Ảnh minh họa: Internet

Tiếp đến, bạn lấy cải thảo ra rửa nước sạch vài lần để không còn vị mặn của muối rồi vớt ra rổ để ráo.

Củ cải, cà rốt gọt vỏ rồi bào sợi. Hành lá và hẹ rửa sạch rồi cắt khúc. Bắc nồi lên bếp, cho bột nếp vào đun cùng với 500ml nước với lửa nhỏ. Liên tục dùng thìa khuấy đều để bột không bị vón cục. Đợi đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp.

Cho tất cả các nguyên liệu gồm gừng, hành tây, ớt, mắm, đường, muối vào máy xay, xay nhuyễn. Cho hỗn hợp này vào nồi bột nếp vừa đun, thêm cà rốt, củ cải, hành lá, hẹ và vừng vào rồi trộn đều. Nêm nếm thêm gia vị sốt.

Trộn hỗn hợp nước sốt - Ảnh minh họa: Internet

Phết sốt vào từng kẽ lá của cải thảo sao cho lượng sốt vừa đủ phủ lên bề mặt cải thảo, sau đó cuộn cải thảo lại để sốt không chảy ra ngoài. Cho phần cải thảo đã phết sốt vào lọ thủy tinh để qua đêm. Chỉ sau khoảng 1 ngày là bạn đã có thể sử dụng kim chi.

Phết nước sốt lên cải thảo - Ảnh minh họa: Internet

Nếu muốn ăn được lâu, bạn nên chia kim chi ra từng túi hoặc lọ thủy tinh nhỏ. Kim chi để trong ngăn mát tủ lạnh bảo quản được khoảng 1 tuần. Sau 1 tuần thì kim chi bắt đầu chua và lên men, bạn có thể chế biến kim chi thành nhiều món ăn khác nhau.

Bạn có thể bảo quản kim chi trong tủ lạnh dùng dần - Ảnh minh họa: Internet

Chúc bạn thành công với cách làm kim chi Hàn Quốc truyền thống cực đơn giản này tại nhà nhé!

Đông Anh (Tổng Hợp)

Tin liên quan

Cách làm 3 món ăn bài thuốc từ rau muống cực đơn giản, vừa thơm ngon lại giúp trị bệnh...

Rau muống là thực phẩm chứa những dưỡng chất tốt cho sức khỏe, giúp điều trị nhiều loại bệnh. Cách...

Cách làm sữa bí đỏ thơm ngon cực đơn giản giúp tăng cân cho người gầy, tốt cho não bộ

Một ly sữa bí đỏ nguyên chất sẽ giúp cung cấp rất nhiều năng lượng cho cơ thể, đồng thời...

Cách làm kem chuối bịch ngon hơn ngoài hàng, cực đơn giản tại nhà

Bên cạnh những loại nước giải nhiệt ngày hè, bạn có thể thay đổi khẩu vị cho cả gia đình...

Cách làm sữa đậu xanh thơm ngon, bổ dưỡng cực đơn giản cho bữa sáng

Sữa đậu xanh không chỉ thơm ngon, hợp khẩu vị nhiều người mà còn rất bổ dưỡng, giúp mang lại...

Cách làm gà chiên nước mắm đậm đà, thơm phức cho bữa cơm cuối tuần thêm hấp dẫn

Gà chiên nước mắm là món ăn thơm ngon được rất nhiều người yêu thích, nhất là trẻ nhỏ. Chị...

2 cách làm rau câu dừa thanh mát cho ngày nắng nóng, ai ăn cũng mê ngay

Sau bữa ăn, một chút rau câu dừa thanh mát để tráng miệng vừa giúp giải nhiệt vừa giúp kích...

Cách làm chè bí đỏ đậu phộng bổ dưỡng cực đơn giản, ai ăn cũng phải tấm tắc gật đầu...

Vào những ngày mưa, một bát chè bí đỏ đậu phộng nóng hổi sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo...

Tin mới nhất

Không cần xịt nước hoa vẫn tỏa hương thơm ngát: 5 loại lá dễ trồng trong vườn nhà, công dụng...

10 giờ trước

Bật mí 5 công thức làm mặt nạ tại nhà giúp giải quyết bã nhờn trong mùa hè

10 giờ trước

Bật mí 8 cách để giảm bớt mệt mỏi và có được năng lượng gần như vô hạn

10 giờ trước

Cách trị mụn bằng khổ qua

16 giờ trước

Tập gym có tác dụng gì? Tìm hiểu 7 lợi ích không thể bỏ qua

19 giờ trước

Nghiên cứu mới chỉ ra mối liên hệ bất ngờ giữa chất nhũ hóa thực phẩm và bệnh tiểu đường

19 giờ trước

Lý do phụ nữ ngủ kém hơn nam giới

19 giờ trước

Hướng dẫn cách giảm cân bằng mướp đắng tại nhà với chi phí rẻ bèo

1 ngày 15 giờ trước

Bỏ túi cách tái chế quần jean cũ thành váy cực đơn giản

1 ngày 15 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình