Cách làm món bánh chuối yến mạch thơm ngon cho bé ăn dặm
Yến mạch là một dạng ngũ cốc nguyên hạt giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất thích hợp cho các bé trong độ tuổi ăn dặm. Trong những bữa ăn phụ, mẹ có thể làm các món bánh chuối yến mạch cho bé ăn để hấp thu dưỡng chất.
Mẹ có thể tham khảo cách làm bánh chuối yến mạch kết hợp cùng các nguyên liệu đơn giản cho bé ngay tại nhà dưới đây.
Cách làm các món bánh chuối yến mạch cho bé ăn dặm
Bánh chuối yến mạch
Nguyên liệu:
- Chuối chín: 5 quả
- Yến mạch: 200g
- Nho khô: 0,5g
Thực hiện:
Bước 1: Mẹ nghiền nhuyễn 5 quả chuối chín.
Bước 2: Cho yến mạch vào hỗn hợp chuối đã nghiền trộn đều.
Bước 3: Tiếp tục cho nho khô vào đảo đều rồi vo tròn từng viên hỗn hợp vừa ăn.
Bước 4: Bật lò nướng bánh trước 10 phút và cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 150 độ C. Nướng bánh trong khoảng 15 phút đến khi dậy mùi thì tắt bếp, lấy bánh ra cho bé thưởng thức.
Bánh chuối yến mạch ca cao
Nguyên liệu:
- Chuối chín: 1 trái
- Yến mạch xay nhuyễn: 50g
- Bột baking soda: 3g
- Bột quế: 3g
- Bột nở: 4g
- Bột vani: 3g
- Bột ca cao: 10g
- Mật ong: 4 muỗng cà phê
- Trứng gà: 1 quả
Dầu ô liu: 2 muỗng
Thực hiện:
Bước 1: Cho lần lượt các nguyên liệu yến mạch, bột baking soda, bột quế, bột nở, bột vani, bột ca cao vào âu trộn đều.
Bước 2: Tiếp tục trộn mật ong, dầu ô liu, trứng gà vào một cái âu khác.
Bước 3: Trộn hai phần nguyên liệu với nhau đều tay. Thêm chuối đã nghiền nhuyễn vào hỗn hợp rồi bọc kín bằng màng thực phẩm.
Bước 4: Mẹ phết dầu ô liu hoặc bơ lạt xung quanh nồi cơm điện rồi cho toàn bộ hỗn hợp vào nồi nấu khoảng 30 phút. Bánh chín chuối yến mạch ca cao có vị xốp mềm, ngọt dịu, dễ ăn.
Bánh chuối yến mạch phô mai
Nguyên liệu:
- Yến mạch: 200g
- Chuối: 3 quả
- Phô mai: 1 miếng vừa
- Dầu ô liu
- Sữa tươi hoặc sữa công thức: 1 túi
- Máy xay sinh tố
Thực hiện:
Bước 1: Cho 3 muỗng canh yến mạch ngâm nước khoảng 10 phút. Thêm nửa trái chuối nhỏ, nửa miếng phô mai tiếp tục trộn đều.
Bước 2: Cho toàn bộ hỗn hợp vào máy xay sinh tố, thêm lượng nước vừa phải xay nhuyễn.
Bước 3: Đổ hỗn hợp ra tô, dùng muỗng sâu múc thìa bột và cho vào chảo rán vàng đều hai mặt. Nếu bột quá loãng, cha mẹ có thể cho thêm bột mì để tạo độ sền sệt.
Bước 4: Tiếp tục nướng bánh đến khi hết phần bột đã chuẩn bị thì cho bé thưởng thức.
Chúc các mẹ thành công khi chế biến món bánh yến mạch
Cậu bé 12 tuổi nguy cơ mù vĩnh viễn do loại đồ ăn giới trẻ cực ưa chuộng
Cậu bé 12 tuổi ở Mỹ bất ngờ mất thị lực, đang đối mặt với nguy cơ bị mù vĩnh...
Nguyên nhân trẻ sơ sinh hay vặn mình?
Trẻ sơ sinh hay vặn mình khi ngủ là hiện tượng thường gặp. Tuy nhiên mẹ cần tìm hiểu nguyên...
Những điều thường thấy ở cha mẹ có con thành công
Thành tích trong tương lai của một đứa trẻ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi cách nuôi dạy của gia...
Những lợi ích không ngờ từ việc cho trẻ em vui chơi ngoài trời
Trong thời đại kỹ thuật số phát triển nhanh chóng hiện nay, việc trẻ em dành nhiều thời gian ở...