Bên cạnh kim chi làm từ cải thảo, kim chi dưa chuột cũng là món ăn kèm quen thuộc trong thực đơn hàng ngày của người Hàn.

Thời tiết thay đổi thất thường dễ khiến cơ thể mệt mỏi và chán ăn. Để tăng khẩu vị cho cả gia đình, bạn có thể làm kim chi dưa chuột muối để giúp bữa cơm gia đình trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Kim chi dưa chuột mát lạnh, chua giòn giúp kích thích vị giác khiến bữa cơm trở nên ngon miệng hơn – Ảnh minh họa: Internet

Không chỉ là món ăn kèm mang lại cảm giác ngon miệng, kim chi dưa chuột muối còn chứa hàm lượng chất xơ và vitamin dồi dào giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ giảm cân, phòng ngừa bệnh tim mạch… Đặc biệt, nhờ chứa nhiều men vi khuẩn có ích cho đường ruột mà món ăn này rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Với những nguyên liệu dễ kiếm, bạn có thể bắt tay vào thực hiện ngay món ăn này tại nhà với công thức cực đơn giản sau:

Cách làm kim chi dưa chuột muối Hàn Quốc cực đơn giản tại nhà

Nguyên liệu:

- 5 quả dưa chuột

- 1,5 lít nước

- 120g muối hạt

- 85g hẹ, 85g củ cải hoặc hành tây

- 5 thìa súp ớt bột Hàn Quốc, 2 thìa súp muối tôm Hàn Quốc

- 1 thìa súp tỏi băm, 1 thìa cà phê gừng băm nhỏ, 2 thìa cà phê đường

Một số nguyên liệu cần chuẩn bị - Ảnh minh họa: Internet

Hướng dẫn thực hiện:

Dưa chuột rửa sạch với nước muối loãng rồi cắt bỏ 2 đầu. Bắc nồi lên bếp, cho 1,5 lít nước vào đun sôi với 120g muối, sau đó để nguội hoàn toàn.

Cho toàn bộ phần dưa chuột đã chuẩn bị vào tô nước muối rồi dùng vật nặng đè lên trên để phần dưa chuột không bị nổi lên và dễ ngấm muối hơn. Thời gian ngâm khoảng 1-2 giờ.

Ngâm dưa leo trong nước muối khoảng 1-2 giờ - Ảnh minh họa: Internet

Củ cải rửa sạch, gọt vỏ rồi băm nhỏ. Hẹ rửa sạch, thái nhỏ. Cho tất cả các gia vị đã chuẩn bị vào tô rồi thêm vào hẹ, tỏi, gừng, dùng thìa trộn đều hỗn hợp.

Trộn đều các gia vị với nhau - Ảnh minh họa: Internet

Sau thời gian ngâm, bạn vớt dưa chuột ra rồi dùng dao khía dọc quả dưa những đường thẳng sâu khoảng 1cm. Dùng bao tay lấy phần gia vị đã thực hiện ở trên xoa đều lên từng quả dưa chuột. Sau đó cho vào lọ thủy tinh, đậy nắp kín lại. Sau khoảng 1 ngày là có thể lấy ra sử dụng. Bạn có thể bảo quản kim chi dưa chuột muối trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần khoảng 1 tuần.

Tẩm đều gia vị lên từng quả dưa chuột - Ảnh minh họa: Internet

Vậy là món kim chi dưa chuột với cách làm đơn giản này đã hoàn thành rồi. Một chút giòn mát của dưa chuột hòa quyện với vị cay nồng thơm thơm của xốt gia vị chắc chắn sẽ kích thích vị giác của bạn đấy!

Chỉ sau 1 ngày là bạn có thể thưởng thức kim chi dưa chuột muối rồi! - Ảnh minh họa: Internet

Chúc bạn thành công với cách làm kim chi dưa chuột muối chuẩn vị Hàn này nhé!