Cách làm kem cốm dẻo mịn thơm mát giải nhiệt ngày nóng
Nguyên liệu:
- Cốm non: 150-200g
- Sữa tươi: 300ml
- Whipping cream/ nước cốt dừa: 500ml
- Sữa đặc: 250 ml
- Tinh chất lá dứa: 1 ít
(Nếu không có thay bằng lá dứa xay nhỏ vắt lấy nước cốt ngâm cùng cốm và xay nhuyễn rồi đun sôi)
- Muối: 1 xíu
Cách làm:
- Cốm ngâm cùng sữa tươi cho mềm rồi xay nhuyễn cùng 1 xíu muối. Sau đó, đun sôi trên bếp ở lừa vừa, vừa đun vừa khuấy để cốm không bị bén nồi.
- Cho tiếp whipping cream, sữa đặc vào. Sau đó cho tinh chất lá dứa vào khuấy đều rồi chờ nguội bớt thì đổ vào khuôn đem đi cấp đông. Mình để kem trong tủ lạnh 8 tiếng là kem đông cứng rồi.
1 số lưu ý khi làm kem:
- Độ ngọt có thể tùy chỉnh phù hợp theo khẩu vị gia đình.
- Tinh chất lá dứa cho 1 ít một để được màu ưng ý.
- Kem muốn lấy ra khỏi khuôn dễ dàng hơn thì mọi người nhúng khuôn kem qua nước 1 lúc rồi rút que kem theo chiều thẳng đứng là được nhé!
Kem cốm vị beo béo, dẻo quẹo rất đáng để thử.
Chúc mọi người thành công với món kem cốm trong mùa hè này.
Nguồn: FB Vu Nga Linh.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...