Cách làm hạt đác rim dứa chua chua ngọt ngọt vạn người mê
Bạn đã từng thưởng thức rất nhiều món ăn, đồ uống thơm ngon, hấp dẫn, nhưng thế giới ẩm thực lại vô cùng phong phú. Chắc hẳn bạn chưa biết đến một loại thực phẩm có tên là hạt đác, nó có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau đấy. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem cách làm hạt đác rim dứa ngọt bùi, thơm ngon hấp dẫn cho ngày hè này nhé.
Quả của cây hạt đác nhìn tương tự như quả dừa, nhưng nó chỉ nhỏ vẹn vẻn bằng nắm tay, mọc thành những buồng lớn. Tại Việt Nam, loại cây này thường được trồng ở Nha Trang. Để có thể chế biến thành món ăn ngon, người ta phải tốn khá nhiều công sức. Bởi vậy, đây là loại thực phẩm đặc sản mà không phải ở đâu cũng có.
Với món hạt đác rim với dứa sẽ tạo cho bạn hương vị hấp dẫn, vừa phải mà ai ăn vào cũng thấy yêu thích. Chỉ cần chuẩn bị đủ nguyên liệu, đảm bảo bạn sẽ có ngay món ngon chiêu đãi cả gia đình rồi đấy.
Nguyên liệu làm món hạt đác rim dứa
- Hạt đác.
- Trái dứa.
- Đường trắng hoặc đường phèn.
- Nguyên liệu phụ: gừng tươi.
Với hạt đác, bạn nên chọn mua loại đã qua sơ chế để rút ngắn thời gian chế biến. Dứa nên chọn quả vừa chín tới để nấu món ăn được ngon hơn.
Cách làm món hạt đác rim dứa
Công đoạn sơ chế
Hạt đác sau khi mua về hãy rửa sạch vài lần với nước, đem nấu với nước sôi trong khoảng 2 – 3 phút rồi vớt ra rửa lại với nước lạnh rồi để ráo.
Trái dứa gọt bỏ vỏ, bỏ mắt, tiến hành cắt thành những miếng mỏng và nhỏ. Lấy dứa trần qua với nước sôi rồi để ráo. Cách này sẽ giúp khi rim hạt đác sẽ không bị chua quá nhiều, tạo hương vị vừa phải mà ai cũng có thể ăn ngon miệng nhất.
Còn đối với gừng thì chỉ cần cạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt thành những sợi nhỏ là được. Gừng sẽ tạo độ thơm ngon giúp món ăn bạn chế biến thêm hấp dẫn và mới lạ.
Công đoạn rim hạt đác với dứa
Đây là công đoạn quan trọng nhất để quyết định đến chất lương món ăn mà bạn tạo ra. Cách rim đường này cũng tương tự như các món rim ngọt khác. Bạn chỉ cần áp dụng tương tự là có thể thành công.
Bạn hãy chuẩn bị một cái chảo không dính, đủ rộng để bạn có thể chế biến món ăn dễ dàng nhất. Đặt chảo lên bếp nóng, cho hạt đác và đường vào rim. Tỷ lệ có thể là 1 phần hạt đác thì khoảng 3 phần đường. Rim để đường tan chảy hoàn toàn và hòa quyện quanh từng hạt đác. Nếu bạn muốn đường tan chảy đều hơn là có thể thêm vào chút nước.
Rim hạt đác trong khoảng 5 phút thì cho dứa vào rim chung, tiếp tục rim đều tay, đợi đến khi đường tan chảy và chuyển sang màu vàng cánh gián thì hãy tắt bếp. Lúc này chỉ cần cho thêm chút sợi gừng vào đảo đều là được.
Thành phẩm hạt đác rim dứa
Món hạt đác rim dứa sau khi hoàn toàn sẽ có độ chua, ngọt vừa phải, kèm theo vị thơm mùi gừng hòa quyện. Nếu những ai là tín đồ ngọt thì đây chắc chắn là món ăn tuyệt vời để tráng miệng sau mỗi bữa ăn hàng ngày đấy.
Thật đơn giản với cách làm hạt đác rim dứa ngon miễn chê. Đây là món ăn giúp giải nhiệt, giải tỏa cơn khát trong những ngày hè hoàn hảo nhất. Hãy thay đổi khẩu vị của gia đình bằng món ngon mới lạ mà đơn giản này nhé.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...